27 March 2020 | 6:32 am

Alhambra MPV phục vụ lâu dài sẽ kết thúc sản xuất vào cuối tháng này sau một thập kỷ được bán, công ty đã xác nhận.

Đối thủ của Ford Galaxy đã được sản xuất tại nhà máy VW Group AutoEuropa ở Bồ Đào Nha kể từ thế hệ đầu tiên ra mắt năm 1995. Nó cũng được sản xuất cùng với chiếc Volkswagen Sharan gần giống trong cùng thời kỳ.

Mặc dù việc sản xuất Alhambra, sắp kết thúc, Autocar hiểu rằng Volkswagen sẽ tiếp tục sản xuất Sharans trong một thời gian hạn chế sau khi sản xuất khởi động lại sau đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, chiếc xe đó sẽ chỉ được bán cho đến cuối năm 2020.

Thị trường MPV lớn từ lâu đã nằm trong tay những chiếc SUV, với số lượng tùy chọn bảy chỗ ngồi ngày càng tăng bao gồm cả Tarraco của Seat tựa. Tuy nhiên, không gian và tính linh hoạt mà Alhambra cung cấp có nghĩa là có đủ doanh số, từ các gia đình lớn, đội tàu và các công ty cho thuê tư nhân, để duy trì nó cho đến tận bây giờ.

Gần nửa triệu ví dụ đã tìm thấy nhà trong những năm qua. Tuy nhiên, một sự thay thế trực tiếp cho Alhambra và Sharan không nằm trong thẻ, với Tập đoàn VW đang tìm kiếm các thiết kế mới lạ như ID điện Buzz để mang ngọn đuốc cho MPV.

ĐỌC THÊM

Chỗ ngồi mới 2020 2020: hình ảnh mới được phát hành trước khi ra mắt ở Anh

SUV tăng đột biến giúp phá vỡ kỷ lục doanh số năm 2019

Chỗ ngồi có thể đổi thương hiệu thành Cupra trong việc đẩy cao cấp

Xem tiếp…