Ford sẽ tiết lộ chiếc SUV điện lấy cảm hứng từ Mustang vào tháng tới »

24 October 2019 | 10:48 pm

            

Chiếc xe mới sẽ là chiếc Ford đầu tiên được thiết kế như một chiếc xe điện từ mặt đất lên, với nền tảng mới bespoke cho phép lái cả phía sau và bốn bánh. Nó sẽ đạt được kế hoạch điện khí hóa rộng rãi của thương hiệu, theo đó khách hàng châu Âu sẽ được cung cấp một phiên bản hybrid, plug-in hybrid hoặc hoàn toàn bằng điện của mỗi mẫu mới được tung ra.

Các chi tiết kỹ thuật chỉ Ford đã chính thức tiết lộ là phạm vi của xe: nó sẽ có khả năng 370 dặm phạm vi WLTP chứng nhận cho mỗi lần sạc duy nhất, đánh bại các Tesla mẫu X (351 dặm) và Jaguar I-Pace (292 dặm ). Một phiên bản ít tốn kém hơn với dung lượng và phạm vi pin ít hơn cũng được mong đợi.

Ford tuyên bố tính phí sẽ là một cách dễ dàng và đó là việc thiết kế lại trải nghiệm sở hữu để đảm bảo giải quyết vấn đề đau đớn của khách hàng hiện đang kìm hãm [electric car]. Hiệu suất xe hơi vẫn chưa được tiết lộ, mặc dù chủ tịch Bill Ford trước đây đã tuyên bố rằng nó sẽ đi như địa ngục.

. Mặc dù chưa được xác nhận chính thức, nhưng các báo cáo cho thấy Ford sẽ tiết lộ tên xe cùng với khái niệm này trước khi hết năm.

Giống như nhiều mẫu xe gần đây của Ford, nó sẽ là một phương tiện được thiết kế toàn cầu với một vài thay đổi giữa các khu vực. Việc giao hàng tại Vương quốc Anh được cho là bắt đầu vào cuối năm 2020. Đây không phải là EV duy nhất trong kế hoạch sản phẩm của Ford, bởi vì nhà sản xuất có trụ sở tại Michigan cũng đang làm việc trên một chiếc crossover điện giá cả phải chăng hơn. Có tên mã CX430, nó sẽ dựa trên nền tảng Focus mới nhất và tương tự như Kuga. CX430 đã nằm trong kế hoạch sản phẩm của Ford trong vài năm.

Việc thúc đẩy điện khí hóa được chờ đợi từ lâu được đưa ra sau khi có tin Ford sẽ loại bỏ các cựu bán chạy nhất khỏi dòng sản phẩm tại Mỹ: Taurus, Fusion và Focus, cùng với Fiesta. Siêu nhân Ford không bao giờ tìm thấy sự phổ biến lớn ở Mỹ, nhưng quyết định nhất thời chấm dứt sự hiện diện 110 năm của Ford trên thị trường saloon hành khách Mỹ đã gửi một tín hiệu rõ ràng rằng lợi nhuận, không phải sự đa dạng, là trọng tâm mới cho thương hiệu.

Đọc thêm

Ý kiến: tại sao Ford cần nhiều chéo hơn

Ford từ bỏ Fiesta và saloon từ đội hình Hoa Kỳ vào năm 2020

Đánh giá Ford Mustang 2019

Xem tiếp…