Ford Puma mới: giá cả và thông số kỹ thuật cho SUV đã được xác nhận »

1 October 2019 | 4:10 pm

            

Cuối cùng, ST-Line X First Edition Plus được nạp đầy đủ, chỉ có sẵn với đơn vị 153 mã lực, thêm bánh xe 19 inch và mái che toàn cảnh từ £ 27.345.

Thiết bị có công suất thấp hơn đi kèm với hệ thống hybrid nhẹ trong mọi thứ trừ trang trí Titanium cơ bản, giảm lượng khí thải CO2 từ 103g / km xuống 96g / km. Cả hai động cơ đều đi kèm với hộp số sàn 6 cấp theo tiêu chuẩn.

Mẫu xe, nhìn thấy chiếc coupe nhỏ của những năm cuối thập niên 90 biến thành một chiếc crossover nhỏ gọn thể thao, khác biệt nhưng hiệu quả so với các đối thủ SUV đã thành lập của nó.

.

Các bề mặt chảy thân của cơ thể đã được phát triển theo những gì nhà thiết kế George Saridakis gán cho chính sách của Google chống nêm. Cái mà ông gọi là đèn pha và đèn đuôi tách biệt với nhau cũng là một động thái chống lại xu hướng hiện nay đối với việc tham gia mọi thứ lên trên, Saridakis trích dẫn thời trang công nghiệp cho các thanh ánh sáng toàn chiều ngang qua đuôi xe.

Puma mới dựa trên kiến ​​trúc xe nhỏ toàn cầu B hiện tại của Ford, giống như Fiesta, nhưng tính linh hoạt vốn có của nền tảng đã cho phép Puma có kích thước rất cụ thể.

Nó chỉ cao hơn 30 mm so với Fiesta mới và vị trí ghế trước được nâng lên cùng một lượng. Đây vẫn là một chiếc xe nhỏ gọn, nhưng nó dài hơn một cách hữu ích so với Fiesta cũng như rộng hơn, với đường đua rộng hơn. Và nó vắt một lượng không gian nội thất đáng kinh ngạc ra khỏi một chiếc xe nhỏ hơn so với Focus.

Saridakis nói rằng ông và kỹ sư trưởng của dự án, Norbert Steffens, làm việc trong xưởng tạo mẫu với các tông và băng dính cố gắng trích xuất không gian hành lý tối đa từ cấu trúc Puma. Chiếc crossover này có không gian khởi động được yêu cầu 456 lít, trong khi Focus chỉ có 370 lít.

Họ đã đạt được điều này bằng cách mà Ford gọi là hộp tải thấp hơn của Google. Cắt qua sàn khởi động, hộp có dung tích 80 lít hữu ích và thậm chí có một phích cắm có thể tháo rời ở phía dưới để cho phép nó được rửa sạch.

Sàn khởi động cứng Puma xông cũng có thể được trang bị theo ba cách khác nhau: thấp, trên đỉnh của hộp tải; ở độ cao trung bình, cung cấp lưu trữ ẩn hào phóng; và cắt ra khỏi đường, bằng cách gắn vào lưng ghế sau.

Steffens đã chứng minh rằng, với sàn khởi động bị cắt xén, có thể tải các vật phẩm như túi câu lạc bộ golf theo chiều dọc ở mặt sau của Puma nhờ chiều cao tải thêm do hộp cung cấp. Ngay cả kệ bưu kiện cũng đã được xem xét lại như một tấm vải nhẹ được gắn vào cổng sau, điều này giúp tránh sự cần thiết phải cất giấu một vỏ bọc khó xử.

Xem tiếp…