Ford Mustang so với Chevrolet Camaro: thử nghiệm xe đôi cơ bắp »

26 March 2020 | 11:00 am

              

Camaro, trong khi đó – trong những gì phải là đầu tiên cho loại máy này – cảm thấy giống như một chiếc xe cao cấp từ bên trong. Chất lượng vật liệu tốt hơn nhiều và thiết kế sạch sẽ và đơn giản. Cũng có những khởi sắc tao nhã, giống như các lỗ thông hơi trung tâm được thiết lập thấp, tăng gấp đôi khi điều khiển lò sưởi. Nhìn chung, nó có một môi trường dễ chịu hơn, mặc dù phải thừa nhận rằng vô lăng Mustang của nó vươn xa hơn rất nhiều, mang lại vị trí ngồi tự nhiên hơn.

Tuy nhiên, theo như chính tay lái, thì Camaro cảm thấy tốt hơn. Nó làm ban đầu, dù sao đi nữa. Trong khi ban đầu chiếc mũ Mustang lợn khá mơ hồ và thiếu chính xác, Camaro Lần đầu chặt chẽ, nhanh và rất trực tiếp, khiến chiếc xe có vẻ nhẹ hơn và nhỏ hơn. Nhưng khi bạn bắt đầu thực sự dựa vào trục trước của Chevy ở các góc, bạn sẽ nhận ra rằng tốc độ nâng cao của giá đỡ là một chút giả tạo bởi vì, mặc dù phần đầu xe không theo kịp, phần còn lại của khung không . Những gì bạn cảm thấy từ phía sau tay lái là trục trước lao nhanh vào một khúc cua, sau đó chiếc xe tự vấp ngã khi nó vật lộn để lôi khối lượng 1659kg của mình vào góc. Điều đó làm cho Camaro cảm thấy chỉ là một sự vụng về.

Các kỹ sư của Ford, bằng cách so sánh, dường như đã đủ táo bạo để cho phép Mustang hoạt động như một chiếc xe cơ bắp. Họ đã cố gắng để làm cho nó cảm thấy thể thao hơn thực tế. Vì vậy, mặc dù tay lái của nó khá lỏng lẻo để bắt đầu, nhưng nó thực sự phù hợp hơn với phần còn lại của khung xe. Khi hai chiếc xe được tải lên ở giữa góc, nó là chiếc Ford mà chiếc xe cũng dễ đọc hơn, chiếc xe cho bạn ý tưởng rõ ràng hơn về những gì diễn ra bên dưới. Bạn cảm thấy chỉ cần thêm một chút sức mạnh để lái chiếc Mustang đúng đến giới hạn độ bám.

Cả hai chiếc xe có thể hiện đại hơn với cách bố trí hệ thống treo sau đa liên kết, nhưng cả hai vẫn cảm thấy hoàn toàn khác biệt với bất kỳ chiếc coupe bốn chỗ châu Âu nào, cả hai vẫn mang hương vị Mỹ rõ ràng. Họ chiếm rất nhiều con đường và, thay vì phóng khoáng và uyển chuyển, họ lại có phần thoải mái và an thần. Họ di chuyển theo nhịp của còi báo động không kích. Sau đó, bạn không cố gắng thực sự đẩy chúng dọc theo một con đường, nhưng thay vào đó, hãy vuốt chúng theo tốc độ tốt, đổ chúng trơn tru thành những khúc cua.

Mustang là một chiếc xe toàn cầu nhưng vẫn ở nhà nhiều nhất trên những con đường rộng, dài vô tận và thẳng như mũi tên đòi hỏi một dáng đi dài và chất lỏng, hệ thống treo ồn ào.

Loại đường, thật lòng mà nói, chúng tôi không có nhiều cơ hội ở đây tại Vương quốc Anh. Đường trở lại của chúng tôi có xu hướng chặt chẽ và xoắn với bề mặt ba chiều. Bên cạnh cảm giác khá lớn, cả hai chiếc xe cũng cảm thấy rất bận rộn, tăng giảm rõ rệt với mặt đường và nảy một chút trên lò xo của chúng, bị đè nặng và rất nhẹ trên các đỉnh. Tuy nhiên, trong số hai chiếc, chiếc Camaro – ít nhất là với chiếc xe thử nghiệm này, bộ giảm chấn từ tính tùy chọn – có bộ điều khiển cơ thể.

Xem tiếp…