Ford E-Transit chạy điện mới được tiết lộ với phạm vi 217 dặm »

12 November 2020 | 2:01 pm

Ford đã tiết lộ chiếc Transit chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trước những mẫu xe đầu tiên đến châu Âu vào mùa xuân năm 2022.

E-Transit, mà sẽ có sẵn trong lên đến 25 kích cỡ khác nhau, trọng lượng cơ thể và biến thể, cung cấp một “ước tính” WLTP tầm bắn lên tới 217 dặm. Ford cho biết con số này là "gần gấp ba lần quãng đường mà người lái xe trung bình của đội xe châu Âu đi hàng ngày".

Con số phạm vi đó đến từ một pin gắn dưới sàn nhà có công suất sử dụng là 67kWh. E-Transit cũng có tính năng sạc nhanh cả AC và DC: bộ sạc tích hợp 11,3kW cho phép sạc chậm chỉ trong hơn tám giờ, trong khi sạc DC với tốc độ lên đến 115kW cho phép sạc 15% đến 80% trong khoảng 34 phút. Khách hàng được cấp quyền truy cập vào mạng sạc FordPass, với khoảng 160.000 bộ sạc trên toàn cầu – nhiều bộ sạc có khả năng sạc nhanh.

Ford đã nói chuyện với một số cán bộ quản lý đội tàu thương mại từ các nhãn hiệu như Centrica, Sky và ADL Ô tô, với sự đồng thuận là có một phạm vi khoảng 150 dặm là tối thiểu có thể chấp nhận, trong khi khả năng nhanh sạc là điều bắt buộc. Dữ liệu từ hàng triệu dặm viễn thông cũng thông báo sự phát triển của E-Transit.

Sản lượng cao nhất từ ​​động cơ điện, cung cấp năng lượng cho bánh sau, là 265bhp và 317lb ft – Ford tuyên bố đây là chiếc xe tải chở hàng chạy điện mạnh nhất ở châu Âu. Chưa có số liệu về hiệu suất hoặc hiệu suất động cơ được tiết lộ.

E-Transit cũng có chế độ lái sinh thái, được tuyên bố cải thiện phạm vi 8-10% khi lái không tải bằng cách điều chỉnh gia tốc, tối ưu hóa hệ thống kiểm soát khí hậu và giảm tốc độ tối đa.

Các tính năng khác bao gồm tùy chọn 'Pro Power Onboard', cho phép khách hàng sử dụng E-Transit làm nguồn điện di động, cung cấp năng lượng lên đến 2,3kW cho các công cụ và thiết bị khác nhau. Nó được tuyên bố là một ngành công nghiệp đầu tiên và dự kiến ​​sẽ là một bổ sung phổ biến.

Về mặt thiết kế, E-Transit trông giống hệt với các mẫu động cơ diesel hiện có, có thiết kế lưới tản nhiệt mới với các thanh ngang màu xanh lam. Điểm sạc cũng được gắn chính giữa lưới tản nhiệt, bên dưới huy hiệu.

Bộ tiêu chuẩn sẽ bao gồm modem FordPass Connect, được thiết kế để tối ưu hóa hiệu quả đội xe cho các khách hàng thương mại thông qua một số dịch vụ viễn thông. E-Transit cũng sẽ có màn hình cảm ứng 12 inch chạy phần mềm Sync 4 mới nhất của Ford, cung cấp các bản cập nhật qua mạng, nhận dạng giọng nói nâng cao và điều hướng dựa trên đám mây.