Fiat 500 được phát minh lại thành xe điện hoàn toàn cho năm 2020 »

4 March 2020 | 4:01 pm

            

500 mới có thể bẻ khóa 0-62mph trong 9.0 giây nhưng có thời gian nhanh hơn 0-31mph là 3,1 giây. Tốc độ tối đa được giới hạn ở 93mph, mặc dù giảm xuống 50mph khi tập trung sinh thái nhất trong ba chế độ lái, được gọi là Sherpa, được chọn. Điều này làm giảm sức mạnh, phản ứng ga và tốc độ tối đa và tắt điều khiển khí hậu và các thiết bị điện tử phụ trợ khác.

Được đặt theo tên của Himalaya Sherpas, người hướng dẫn các chuyến thám hiểm đến nơi an toàn, chế độ này được thiết kế để giảm lo lắng về phạm vi và đảm bảo người lái có thể đạt đến điểm sạc khi pin yếu.

Hai chế độ khác là Bình thường và Phạm vi, hai chế độ sau giúp tăng đáng kể lượng phanh tái tạo để cho phép lái xe một chân thực tế.

500 được trang bị một hệ thống nhanh sạc 80kW có thể sạc pin từ trống để công suất 80% trong 35 phút và có thể chỉ mất năm phút để cung cấp xe với 31 dặm phạm vi, mà Fiat tuyên bố là hơn những gì cần thiết cho hầu hết mọi người sử dụng hàng ngày.

Các phiên bản khởi chạy, được gọi là La Prima, cũng đi kèm với bộ sạc mang nhãn hiệu Fiat cung cấp sạc 3kW cơ bản nhưng có thể được nâng cấp để cho phép sạc 7.4kW tại nhà.

Giao diện bên ngoài được phát triển từ 500. Hiện tại có những đường nét sắc nét hơn, nhưng phong cách dễ thương của bản gốc vẫn nằm trong các thiết kế ánh sáng và cản. Bây giờ tay cầm cửa xả nước cũng có đèn pha LED và đèn hậu.

Mặc dù thiết kế bên ngoài khá giống nhau, nhưng tất cả đều thay đổi bên trong, giải quyết một trong những điểm yếu lớn nhất hiện tại của 500 dòng. Bảng điều khiển rộng hơn nhiều và số lượng thiết bị đóng cắt giảm đáng kể cho cái nhìn tổng thể sạch sẽ hơn nhiều.

Thông tin giải trí đến từ hệ thống Uconnect 5 mới của FCA, được điều khiển bởi màn hình cảm ứng 10,25in bao gồm một loạt các chức năng như sat-nav, điểm truy cập wi-fi và Apple CarPlay không dây.

Chiều dài cơ sở tăng thêm 2cm lên 2,32m cũng giúp tăng không gian nội thất, yêu cầu của Fiat và gói pin gắn trên sàn không làm giảm khả năng chở hàng.

Fiat cũng đã mang đến công nghệ lái xe tự động trên 500. Giờ đây nó đi kèm với kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường và hỗ trợ giới hạn tốc độ thông minh, cũng như máy dò buồn ngủ cho tài xế và camera đỗ xe 360deg.

500 mới đã xuất hiện lần đầu dưới dạng mui trần, nhưng phiên bản đầu cố định được thiết lập để làm theo. Fiat tuyên bố 500 mới là EV mui trần bốn chỗ đầu tiên trên thế giới. Mái nhà của nó là một đầu vải trượt, như trước đây.

Xem tiếp…