Ferrari SF90 Spider mới ra mắt với công suất 986bhp hybrid hybrid »

12 November 2020 | 1:31 pm

Ferrari đã tung ra SF90 Spider mới với tư cách là chiếc mui trần sản xuất hàng loạt mạnh nhất trên thế giới, khẳng định danh hiệu này từ chiếc 812 GTS của chính hãng.

Ra mắt lần đầu 18 tháng sau khi SF90 Stradale được mở ra, Spider là chiếc mui trần hybrid thứ hai của Ferrari, sau LaFerrari Aperta 2017, và được cho là cung cấp "hiệu suất kỷ lục" giống như chiếc mui cứng khi mang " tăng thêm niềm vui lái xe và sự linh hoạt cho hỗn hợp ". Việc giao hàng cho khách hàng dự kiến ​​sẽ được tiến hành vào quý 2 năm 2021, với giá tại thị trường quê nhà Ý bắt đầu từ 473.000 euro (425.000 bảng Anh).

Hệ thống truyền động plug-in dẫn động bốn bánh của Stradale được chuyển đi bán buôn, có nghĩa là động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép 769 mã lực của Spider được kết hợp với một cặp động cơ điện ở trục trước và một động cơ ở trục sau. Kết hợp lại, các đơn vị điện tạo ra 217bhp và góp phần tạo ra công suất tổng thể là 986bhp và mô-men xoắn 664lb ft. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số ly hợp kép tám cấp.

SF90 Spider phù hợp với thời gian chạy nước rút 2,5 giây 0-62mph của Stradale và kém tốc độ tối đa 212mph của chiếc xe đó chỉ 1mph. Đáng chú ý hơn, chiếc xe mui trần đã đạt thời gian vòng chạy 1 phút 19,5 giây tại đường thử Fiorano của Ferrari – chỉ 0,5 giây sau mui cứng và nhanh hơn 0,2 giây so với LaFerrari mui trần cố định.

Về mặt kỹ thuật mô hình Ferrari thứ hai có khả năng điện chỉ chạy, pin 7.9kWh các SF90 Spider cho phép nó được thúc đẩy với động cơ xăng tắt lên đến 15,5 dặm.

Giống như tất cả những chiếc Ferrari mui trần của thời hiện đại, Spider có mui cứng bằng nhôm có thể thu vào, đóng mở chỉ trong 14 giây và được cho là tiết kiệm 40kg và yêu cầu không gian chứa ít hơn ít nhất 50 lít so với hệ thống thông thường. . Kính chắn gió phía sau có thể nâng lên hoặc hạ xuống khi mui xe được thu lại để thay đổi luồng gió ở tốc độ cao.

Cơ chế mái nhà và các chi tiết gia cố khung gầm tăng thêm 100kg, nâng trọng lượng lề đường của Spider lên 1670kg – nhiều hơn gần 300kg so với LaFerrari Aperta làm bằng sợi carbon, để tham khảo – nhưng Ferrari cho biết độ ổn định và lực kéo được cải thiện do bánh trước điện khí hóa tương đương để "giảm trọng lượng tương đương" khoảng 200kg.

Ferrari thiết kế Spider với mục đích giảm thiểu nhiễu động, tiếng ồn và tổn thất hiệu suất khi mui mở. Các yếu tố khí động học được chuyển sang từ Stradale bao gồm thiết kế bánh xe rèn, cấu trúc dẫn khí nổi bật ở phần đầu xe và 'shut-off Gurney' – có thể thay đổi hiệu quả hình dạng của cánh gió sau ở các tốc độ khác nhau để tối ưu hóa lực xuống.