FBI đã mở khóa thành công iPhone 11 Pro ở Ohio, nghi ngờ về việc yêu cầu trợ giúp của Apple trong vụ bắn súng hàng loạt ở Florida »

 (16/01/2020 - Xem: 38)

16 January 2020 | 6:18 pm

Các câu hỏi mới đã được đặt ra về yêu cầu mới nhất của FBI rằng Apple phá vỡ mã hóa iPhone của họ, sau Forbes đã phát hiện ra lệnh khám xét mạnh mẽ chỉ ra rằng các đại lý liên bang đã có các công cụ có thể truy cập dữ liệu trên các mẫu ‌iPhone‌ mới nhất của Apple.


Báo cáo nói rằng các nhà điều tra của FBI ở Ohio gần đây đã sử dụng hộp phần cứng GrayKey để mở khóa iPhone 11 Pro Max. ‌IPhone‌ thuộc về Baris Ali Koch, người bị buộc tội giúp anh trai bị kết án chạy trốn khỏi đất nước bằng cách cung cấp cho anh ta các tài liệu ID riêng và nói dối với cảnh sát. Bây giờ anh ta đã tham gia một thỏa thuận bào chữa và đang chờ tuyên án.

Luật sư của Koch đã xác nhận với Forbes rằng ‌iPhone‌ đã bị khóa bằng mật mã khi nó nằm trong tay FBI và mã này không bao giờ bị tiết lộ cho cơ quan thực thi pháp luật, cũng không bị buộc tội. sử dụng khuôn mặt của mình để mở khóa điện thoại qua Face ID.

Được tạo bởi một công ty có tên Grayshift, GrayKey là một hộp màu xám di động trước đây đã được cơ quan thực thi pháp luật sử dụng để bẻ khóa mật mã trên iPhone. Chi tiết đầy đủ về cách thức hoạt động của GrayKey mới nhất, mặc dù Apple liên tục làm việc để khắc phục các loại khai thác được sử dụng bởi các thiết bị như vậy.

Lệnh khám xét của FBI Ohio


đã làm việc trên các thiết bị cũ hơn và hai chiếc iPhone được FBI mua lại trong trường hợp gần đây nhất của Pensacola là ‌iPhone‌ 5 và ‌iPhone‌ 7, điều này cho thấy mạnh mẽ rằng các nhà điều tra đã có khả năng mở khóa chúng.

Tổng thống Donald Trump và Tổng chưởng lý William Barr cũng đã cân nhắc về sự bế tắc mã hóa ‌iPhone‌ mới nhất giữa Apple và FBI, với cả hai thúc giục gã khổng lồ công nghệ hỗ trợ mở khóa iPhone được sử dụng bởi game bắn súng Pensacola.

Các quan chức của bộ tư pháp tuyên bố cần truy cập vào iPhone để xem tin nhắn từ các ứng dụng được mã hóa như Signal hoặc WhatsApp để tìm hiểu xem người bắn có thảo luận về kế hoạch của mình hay có trợ giúp hay không. Apple cho biết họ đã cung cấp cho các quan chức thực thi pháp luật thông tin từ tài khoản iCloud của Alshamrani, số tiền này chiếm toàn bộ dữ liệu mà họ sở hữu.

Các tuyên bố của Apple cho thấy họ đang chuẩn bị cho một trận chiến tương tự như trận chiến năm 2016 trong vụ bắn súng San Bernardino, cho thấy công ty không có kế hoạch tạo ra một cửa hậu trong phần mềm của mình, bất kể Hoa Kỳ động cơ của chính phủ. Apple trước đây đã nói rằng làm như vậy sẽ tạo ra "điểm yếu mới và nguy hiểm" và việc bảo mật yếu "không có ý nghĩa".

Lưu ý: Do tính chất chính trị của cuộc thảo luận liên quan đến chủ đề này, chủ đề thảo luận được đặt trong diễn đàn Tin tức Chính trị của chúng tôi. Tất cả các thành viên diễn đàn và khách truy cập trang web đều được chào đón để đọc và theo dõi chủ đề, nhưng việc đăng bài chỉ giới hạn ở các thành viên diễn đàn có ít nhất 100 bài đăng.

Xem tiếp…