F1 2020: Hamilton lập kỷ lục với chức vô địch thế giới lần thứ bảy »

15 November 2020 | 12:48 pm

Lewis Hamilton đã giành được kỷ lục cân bằng chức vô địch thế giới Công thức 1 lần thứ bảy với chiến thắng ấn tượng tại Giải Grand Prix Thổ Nhĩ Kỳ.

Danh hiệu mới nhất của tay đua người Anh – lần thứ 4 liên tiếp – liên kết với kỷ lục hoàn toàn của Michael Schumacher. Hamilton đã vượt qua kỷ lục 91 chiến thắng trong cuộc đua của người Đức vào đầu năm nay và thành công của anh tại Công viên Istanbul là lần thứ 94 trong sự nghiệp của anh.

Trong khi Hamilton đã thống trị trong năm nay, kết thúc danh hiệu với ba cuộc đua để đi, anh ta phải nỗ lực để giành chiến thắng tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tay đua của Mercedes-AMG đã bắt đầu xuống thứ tự sau khi vật lộn trong một phiên đấu loại ẩm ướt, và dành phần lớn cuộc đua bị kẹt sau Sebastian Vettel của Ferrari và chật vật về tốc độ.

Matt Prior: Hamilton có phải là người vĩ đại nhất? Tất nhiên anh ấy là

Người trông coi Pole bất ngờ Lance Stroll dẫn đầu đồng đội Racing Point của mình trong điều kiện ẩm ướt trong phần lớn thời gian đầu của cuộc đua, với Max Verstappen của Red Bull chiến đấu với vị trí thứ ba và bắt đầu đuổi theo họ.

Nhưng khi đường đua bắt đầu khô và các tay đua chuyển từ lốp ướt sang lốp trung gian, thứ tự bắt đầu xáo trộn. Hamilton bắt đầu tăng thứ tự và dẫn đầu bằng cách đứng ngoài khi các đối thủ quan trọng của anh dừng lại để mua loại lốp trung cấp mới.

Điều đó đã mang lại cho Hamilton một vị trí dẫn đầu đáng kể, mà anh ấy đã giữ đến cuối cùng. Người đồng đội Mercedes của anh, Valtteri Bottas, tay đua duy nhất có thể đánh bại Hamilton để giành danh hiệu, đã có một cuộc đua ác mộng, xoay vòng ở lượt đầu tiên và chật vật trong suốt cuộc đua. Anh ấy đã hoàn thành số điểm ở vị trí thứ 14.

Perez cũng được hưởng lợi từ việc sử dụng lốp cũ hơn để về nhì, trước Sebastian Vettel của Ferrari.

Hamilton tuyên bố danh hiệu đầu tiên của mình với McLaren vào năm 2008, mùa giải thứ hai của anh ấy trong môn thể thao này, nhưng phải đợi đến năm 2014, sau khi anh ấy chuyển sang Mercedes-AMG, mới có thêm chiếc thứ hai. Hamilton và Mercedes đã thống trị kể từ đó, với người Anh duy nhất bỏ lỡ vương miện vào năm 2016 khi anh bị đồng đội Nico Rosberg suýt soát.

Phát biểu sau cuộc đua, Hamilton xúc động nói: "Đương nhiên, tôi phải bắt đầu bằng cách nói lời cảm ơn to lớn đến những người ở đây và những người ở nhà máy. Cuộc hành trình mà chúng tôi đã trải qua thật hoành tráng."

Anh ấy nói thêm: "Điều quan trọng là trẻ em ngoài kia phải nhìn thấy điều này. Đừng nghe bất cứ ai nói với bạn rằng bạn không thể đạt được điều gì đó. Hãy mơ điều không thể. Hãy nói nó thành hiện thực. Bạn phải làm việc vì nó , hãy theo đuổi nó, và không bao giờ từ bỏ. "

Kỷ lục cân bằng chức vô địch thế giới lần thứ bảy của Hamilton chỉ là kỷ lục cuối cùng mà tay vợt 35 tuổi đến từ Stevenage thiết lập. Hiện anh đang nắm giữ kỷ lục F1 về số lần thắng cuộc đua nhiều nhất (94), vị trí pole (97) và bục nhận giải (163). Hamilton có 94 trận thắng sau 264 lần xuất phát đồng nghĩa với việc anh đã thắng 35,61% số cuộc đua mà anh đã bắt đầu, tỷ lệ chiến thắng cao thứ ba trong lịch sử.

ĐỌC THÊM

Cách Lewis Hamilton trở thành người phá kỷ lục F1

Matt Prior: Hamilton có phải là người vĩ đại nhất? Tất nhiên anh ta là

Đồng cỏ xanh hơn: cách các mạch mới đã cứu F1 vào năm 2020

Các tay đua đã đánh bại Lewis Hamilton