14 February 2020 | 12:01 am

            

Điểm dừng tiếp theo là thông thường – Tebay Northbound. Lần này số gợi ý e-Niro đã là hơi bi quan, vì vậy chúng tôi đã sử dụng ít năng lượng hơn so với dự đoán và chỉ còn lại 199 dặm. Một lần nữa, phí đơn giản với Ecotricity có giá 7,80 bảng. Chúng tôi dừng lại ở các dịch vụ Abington trên M74 trước khi đi qua biên giới tới Edinburgh, không phải vì chúng tôi cần mà vì tôi muốn còn lại rất nhiều cho chuyến trở về qua biên giới. Bộ sạc nhanh có thể truy cập cực kỳ khan hiếm tại điểm đến của chúng tôi, dù sao thì con chó cũng cần dừng lại và bộ sạc ở Abington được bán miễn phí, vì vậy chúng tôi đã lấy 25,2kWh khi chúng tôi ở đó. Chúng tôi đến ở ngoại ô Edinburgh với 150 dặm phạm vi trái, vì vậy hai điểm dừng sẽ vẫn được thoải mái.

Trên đường về nhà vào ngày thứ ba của chuyến đi, đó là một câu chuyện tương tự ngoại trừ lần này tôi tự tin với Ecotricity và hoàn toàn tự tin với các dự đoán về phạm vi của Kia. Sau một ổ cắm trong nước top-up trong khi chúng tôi đã có, chúng tôi trở về nhà với phạm vi cho thấy 240 dặm. Chúng tôi dừng lại ở Gretna sau 87 dặm cho bữa ăn sáng nhưng không bận tâm sạc, sau đó Lancaster sau khi khác 84 dặm với top-up khác, sau đó Keele và top-up khác) sau khi thêm 74 dặm sau đó về nhà, 91 dặm.

Tổng chuyến đi là 709 dặm và chúng tôi kết thúc với một loạt dự đoán tại kết thúc của 77 dặm. Một số điểm dừng là dành cho chúng tôi và học sinh thay vì phải chịu trách nhiệm, nhưng tôi cũng muốn kiểm tra xem các bộ sạc có hoạt động không. Hành trình thích ứng, giữ làn đường tích cực và sàng lọc của e-Niro đã khiến nó trở thành chuyến đi thư giãn nhất mà tôi đã thực hiện đến Scotland trong vài năm qua và lần này, các bộ sạc Ecotricity đã làm việc mà không phải chiến đấu. Tổng cộng chúng tôi đã chi 42,60 bảng cho việc sạc nhanh và có thể khoảng 10 bảng cho việc sạc tại nhà ở cả hai đầu với tốc độ khoảng 15p / kWh. Nói chi phí năng lượng £ 45, so với khoảng £ 85 trong gia đình Fiesta 1.0 lít Ecoboost và khoảng £ 130 trong động cơ diesel 3.0 lít của tôi.

Trong ba người, e-Niro là người thú vị nhất để thực hiện chuyến đi và tôi đã bắt đầu làm toán cho người đàn ông để mua một chiếc trước khi chúng tôi kết thúc lượt đi. Nhưng ngay cả khi đặt ở mức độ từ chối tối đa, người đàn ông toán học của tôi đã chùn bước với chi phí mua EV như thế này. Nó vẫn còn nhiều hơn một tương đương thông thường ngay cả với PiCG. Trong trường hợp này, e-Niro (chỉ xuất hiện ở mức trang trí Niro 4 cao nhất ở mức 34.495 bảng Anh) cao hơn 4.940 bảng so với phiên bản hybrid xăng và gần 10.000 bảng so với Niro 2 hybrid với giá 24.885 bảng, bao gồm cả £ 5.000 PiCG so với EV.

Trên trang web của Kia, bạn được mời tham gia danh sách đặt phòng, vì vậy cơ hội của một thỏa thuận chỉ là khoảng không. Ngược lại, có những ưu đãi dành cho Niro hybrid nhẹ và cho Ford Puma mới, trong phiên bản hybrid nhẹ Titanium phiên bản đầu tiên được nạp đầy đủ, có thể có giá thấp hơn đáng kể so với giá vé 28.145 bảng nếu bạn mua sắm xung quanh. Với PCP, điều đó tạo ra sự khác biệt lớn đối với các khoản thanh toán hàng tháng.

Xem tiếp…