Đường đua: Tại sao DTM lại xuất hiện trên GT3 »

19 November 2020 | 12:01 am

Lúc đầu, công thức GT3-plus có vẻ như trên các thẻ, nhưng vào thời điểm công bố tại Hockenheim một hai tuần trước, DTM thừa nhận rằng họ sẽ chỉ áp dụng các quy định do FIA chấp thuận, mặc dù sử dụng Cân bằng Hiệu suất của riêng mình và các quy tắc dằn thành công để cân bằng giả tạo khả năng cạnh tranh.

Giống nhau … nhưng tốt hơn?

Có vẻ như Berger đang dựa vào hỏa lực DTM kiểu cũ tốt để tham gia vào cảnh GT3. Chẳng hạn, khi được hỏi trực tiếp về bất kỳ cuộc đụng độ tiềm năng nào với loạt giải GT Masters quốc gia của Đức, tay vợt người Áo đã gạt bỏ mọi lo lắng – mặc dù hiếm khi người chiến thắng giải Grand prix 10 lần không bị bất cứ điều gì làm mất lòng tin.

“Chúng tôi có thể thức đua nước rút chuyên nghiệp và GT Masters là cuộc đua dành cho khách hàng với thể thức độ bền,” anh nói. “Chúng tôi có một gói truyền hình mạnh mẽ và một cơ sở người hâm mộ được thành lập hơn 30 năm.”

Hai cuộc đua kéo dài 55 phút cộng với một vòng đua sẽ duy trì công thức của DTM để giải trí nhanh chóng. Thay lốp giữa cuộc đua sẽ vẫn là bắt buộc để giữ gia vị chiến lược, nhưng những thay đổi về người lái sẽ không có tác dụng, ngay cả khi bắt đầu lăn bánh kiểu xe thể thao.

Berger cho rằng có "một số cam kết từ các đội" nhưng đó là "những ngày đầu" để đặt tên – và, công bằng mà nói, đó là những điểm mạnh của DTM khiến nó khó có thể thiếu mục khi một sự kiện chín mới lịch trình bắt đầu vào tháng 5 tới, khi đại dịch cho phép. Đáng buồn thay, chuyến thăm Brands Hatch đã không được phục hồi, trong khi một cuộc đua trên đường đua Nürburgring Nordschleife là một “giấc mơ”, Berger nói – “nhưng tôi không thể hứa điều đó”.

Một tương lai đầy hứa hẹn

Trong khi GT3 đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác, Berger chắc chắn đã để mắt đến tương lai điện rõ ràng cho môn đua xe thể thao toàn cầu. Anh ấy đã công bố “năm trụ cột” của DTM: loạt phim chính, tiếp tục phát triển DTM Trophy dựa trên GT4 dành cho các tay đua trẻ, chức vô địch thể thao điện tử, loạt DTM Classic dành cho những chiếc xe lịch sử (mà người hâm mộ chắc chắn sẽ thích thú) và DTM Electric , một loạt hỗ trợ được đưa vào một cách thận trọng để bắt đầu vào năm 2023.

Đương nhiên, các mục tiêu hiệu suất là đầy tham vọng đối với chiếc ô tô điện DTM đang được Schaeffler hình thành và phát triển. Mục tiêu là hơn 1000bhp, cùng với các tính năng như công nghệ chỉ đạo không cơ học, cho các cuộc đua kéo dài 30 phút – gấp đôi thời lượng của định dạng đối đầu của dòng Pure ETCR được công bố gần đây. Nhưng hãy xem điều gì thực sự có thể.

Trong khi đó, René Rast có thể hài lòng về việc giành được danh hiệu thứ ba chỉ trong bốn năm ở DTM ‘cũ’. Đã ngang bằng về danh hiệu với huyền thoại Klaus Ludwig và kém kỷ lục của Bernd Schneider hai danh hiệu, tay vợt người Đức cũng là tay đua giỏi tại GT3 và là người chiến thắng cả Nürburgring 24 Hours và Spa 24 Hours. Ở tuổi 34, anh ấy là danh thủ hạng A sẵn sàng cho kỷ nguyên mới của DTM.

ĐỌC THÊM

Racing Lines: BTCC cuối cùng sẽ may mắn bốc thăm

Đường đua: Alonso hạ gục nhưng không xong với Indianapolis

Đường đua: Cách Nicolas Hamilton đang rèn con đường của riêng mình