Đường đua: hai loạt xe đua EV mới đang đuổi theo tia lửa »

5 November 2020 | 12:01 am

Cơn sốt vàng đang diễn ra, và những người tiên phong may mắn đang tiến vào chiếc yonder xanh hoang dã trong một cuộc đua để đạt được nó lớn. Nỗi ám ảnh mới của các nhà sản xuất ô tô về xe điện (EV) luôn dẫn đến điều này: dòng chảy đổ xô về phía các doanh nhân thể thao có đôi mắt gimlet, sẵn sàng sàng lọc cặn bẩn và phát hiện thứ gì đó lấp lánh. Rõ ràng là thời đại của cuộc đua điện đã đến với chúng ta. Chà, ít nhất thì nó sẽ sớm như vậy.

Tất nhiên, Formula E đã đạt được điều đó đầu tiên, hơn sáu năm trước, thậm chí trước khi một số nhà sản xuất hiểu rõ ràng về cách dòng đang chạy. Và bây giờ, chắc chắn, những người khác đang xoay quanh sự đánh thức của Alejandro Agag. Xe một chỗ ngồi là một chuyện, nhưng cũng giống như trong môn đua xe thể thao truyền thống, sẽ luôn có một nơi cho các cuộc đua xe điện dựa trên các salon, hoặc có lẽ thích hợp hơn là SUV, tương ứng trực tiếp hơn với việc bán xe đường. Dòng sản phẩm một lần Jaguar I-Pace eTrophy hỗ trợ Formula E có thể đã héo úa, nhưng trong vài tuần qua, không chỉ một mà là hai loạt phim mới đang cạnh tranh để bắt kịp kẻ bá đạo.

ETCR thuần túy đầu tiên …

ETCR thuần túy thực sự đã được công bố lần đầu tiên vào tháng 2, nhưng đại dịch đã buộc phải tạm dừng không thể tránh khỏi. Giờ đây, lịch trình sáu sự kiện đã có trong thẻ cho năm 2021, và một loạt sự kiện đã thu hút Hyundai, Cupra và Alfa Romeo (thông qua một nhóm khách hàng) sẽ phá vỡ vỏ bọc trong một sự kiện trình diễn vào cuối tháng này tại Ý. Được quảng bá bởi Eurosport Events, một công ty liên kết với đài truyền hình cùng tên điều hành Cúp xe du lịch thế giới dựa trên TCR, Pure ETCR có vẻ là một triển vọng đáng tin cậy.

Thể thức đua dường như vay mượn cảm hứng từ các cuộc đua rallycross và các sự kiện đối đầu của Race of Champions dựa trên sân vận động từng được tổ chức vào mùa đông hàng năm. Nói cách khác, các cuộc đua ngắn, sắc nét đặt tính giải trí và cảnh tượng lên hàng đầu – và dễ dàng tránh được vấn đề hóc búa về phạm vi giới hạn. Hãy đối mặt với nó: Đua xe độ bền EV vẫn còn một số chặng đường. Tuy nhiên, như Volkswagen đã thể hiện với chiếc ID R đặc biệt phá kỷ lục của mình, không có gì đáng lo ngại về tiềm năng hiệu suất của EV và đó là điểm mấu chốt cho Pure ETCR. Dòng xe này hứa hẹn cho công suất liên tục 400bhp và công suất cực đại 670bhp, đặc biệt chỉ thông qua hệ dẫn động cầu sau, trên lốp Goodyear dành riêng cho mọi thời tiết. Nghe có vẻ là một số ít.

Pin đến từ Williams Advanced Engineering, với công suất 65kWh ở 800V và thời gian sạc từ 10-90% trong vòng chưa đầy một giờ, lấy điện từ một 'trạm năng lượng' chạy bằng nhiên liệu hydro. Những cái tên quen thuộc như DTM và Nhà vô địch đường đua thế giới Mattias Ekström và cựu binh Tây Ban Nha Jordi Gené đã cam kết (thông qua Cupra) và nhiều nhà sản xuất ô tô dự kiến ​​sẽ đăng ký. Sự kiện khuyến mại vào ngày 14-15 tháng 11 tại vòng chung kết của WTCR sẽ cho biết thêm.

… Sau đó, siêu nạp

Sê-ri đua xe EV khác vừa ra mắt công chúng là Supercharge, nhằm mục đích ra mắt với lịch tám sự kiện vào năm 2022. Cũng như Pure ETCR, chương trình chạy trên một định dạng đua ngắn, sắc nét để cung cấp giải trí tối đa trong đối mặt với phạm vi giới hạn: 15 cuộc đua trong một ngày, các mánh lới quảng cáo như khu vực ma sát thấp và một đoạn đường dốc 2,5m để nhảy xung quanh các mạch ngắn xuất hiện trong khu vực đô thị cho các sự kiện một ngày theo phong cách Công thức E. Mười sáu chiếc xe từ tám đội là mục tiêu ban đầu, cũng như 670bhp thịnh soạn. Tìm chủ đề?