Đường đua: Đã đến lúc Vettel dừng lại chưa? »

27 May 2020 | 11:01 pm

              

ALONSO WAITS IN WING

Mối quan hệ tại Renault có thể hơi khó xử nếu mùa giải năm 2020 bắt đầu, với phản ứng cộc lốc của Cyril Abiteboul, đối với tài xế của mình, Ricciardo, quyết định rời khỏi đội bóng ủng hộ McLaren cho năm tới.

Người Úc hiện đang kiếm được 20 triệu bảng mỗi năm để lái xe vào nhà máy nhưng vẫn cho rằng một nhóm khách hàng chỉ mới nổi lên từ sự sụt giảm tồi tệ nhất trong lịch sử là đặt cược tốt hơn cho tương lai của anh ta. Không có gì ngạc nhiên khi nó đốt.

Trên giấy tờ, người chiến thắng grand grandx bảy lần đáng lẽ phải là lựa chọn đầu tiên cho Ferrari hơn Sainz. Nhưng kỳ lạ như nó có thể nghe, Ricciardo có lẽ là quá tốt cho nhu cầu hiện tại của Ferrari. Mới chỉ 25 tuổi, Sainz đã có 102 F1 bắt đầu sau lưng, nhanh nhẹn, thông minh, nói tiếng Ý, có vẻ kiên cường trước áp lực và nên ném đá con thuyền quá nhiều so với Leclerc được xức dầu. Ngược lại, nụ cười rộng chữ ký của Ricciardo, tin rằng một nhà điều hành phong kiến, ở tuổi 30, đang ngày càng tuyệt vọng hơn khi bắn vào một danh hiệu thế giới.

Ferrari coi trọng sự yên tĩnh đối với ma sát trong nhiệm vụ lật đổ Mercedes từ bệ F1 cao. Về mặt đó, Scuderia có lẽ đã thực hiện cuộc gọi đúng – mặc dù từ chối một người chiến thắng đã được chứng minh rất nhanh nên vẫn nên nhướng mày. McLaren đã đạt được một tài sản lớn. Nhưng ai sẽ thay thế Ricciardo? Có thể Nico Hülkenberg, bị bỏ rơi vào cuối năm ngoái, nhận được một khoản bồi thường? Thế còn những đàn em chưa được chứng minh và chưa chín muồi trên những cuốn sách của Renault thì sao?

Đây là những lựa chọn khó có thể truyền cảm hứng cho ngọn lửa và tham vọng mà Renault rất cần phải dập tắt những nghi ngờ về tương lai F1 lâu dài của nó – đặc biệt là khi một nhà vô địch thế giới đôi nào đó đã sẵn sàng và sẵn sàng.

Fernando Alonso sẽ 39 tuổi vào năm tới và đã ra khỏi F1 được hai mùa. Anh ta cũng mang theo một núi hành lý nhận thức sau một sự nghiệp cháy nổ đã bao gồm hai dấu vết tại Renault. Liệu một sự trở lại với đội mà anh ấy đã giành được các danh hiệu liên tiếp trở lại vào năm 2005 và 2006 sẽ kết thúc trong nước mắt? Có khả năng. Bạn có thể tranh luận có lẽ. Nhưng sau đó, một lần nữa, đó là một trong những tay đua giỏi nhất và thú vị nhất mà môn thể thao này từng thấy. Đó là một cuộc gọi lớn mà bản lề không chỉ dừng lại ở cơn đói của riêng Alonso mà còn trên cả Renault, nó có thể xử lý anh ta không? Là anh ấy có giá trị rủi ro? Làm thế nào phá hoại – hoặc xây dựng – anh ta có thể được? Hãy dành thời gian của bạn, Cyril.

Xem tiếp…