13 February 2020 | 1:31 pm

Apple có kế hoạch phát hành các mẫu iPhone và iPad Pro đầu tiên có kết nối 5G vào nửa cuối năm 2020, theo một báo cáo ngày hôm nay từ Đài Loan ấn phẩm công nghiệp DigiTimes .

Báo cáo đầu tiên tuyên bố rằng các mẫu iPhone và iPad sẽ được trang bị chip A14 dựa trên 5nm và hỗ trợ kết hợp giữa mmWave và sub-6GHz, có thể thay đổi theo vùng. Qualcomm dự kiến ​​sẽ cung cấp modem Snapdragon X55 cho iPhone, nhưng báo cáo không chỉ định modem nào iPad sẽ sử dụng.


mmWave hoặc milimét sóng là tập hợp các tần số 5G hứa hẹn tốc độ cực nhanh ở khoảng cách ngắn, phù hợp nhất cho các khu vực đô thị dày đặc. Để so sánh, 5G dưới 6 GHz thường chậm hơn mmWave, nhưng tín hiệu truyền đi xa hơn, phục vụ tốt hơn cho khu vực ngoại thành và nông thôn.

DigiTimes tin rằng cả hai mẫu iPhone và iPad Pro có thể sẽ được công bố vào tháng 9. Apple thường đưa ra thông báo về iPad vào tháng 10, nhưng họ đã sử dụng sự kiện iPhone vào tháng 9 để thực hiện một vài thông báo về iPad trước đó, bao gồm iPad Pro ban đầu vào năm 2015 và iPad 10,2 inch vào năm 2019.

Từ báo cáo đầu tiên:

Dựa trên lộ trình sản phẩm 5G của mình, Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt các thiết bị iOS mới, bao gồm iPhone và iPad, kết hợp cả thông số kỹ thuật 6 GHz và mmWave có thể vào tháng 9, Điều này sẽ thúc đẩy đáng kể nhu cầu về A14 5nm, các nguồn tin cho biết.

A14 có thể được áp dụng cho các thiết bị di động iOS khác nhau cho các dải tần 5G khác nhau miễn là các chip modem và mô-đun AiP tương ứng được thông qua, các nguồn tin cho biết, Qualcomm sẽ cung cấp chipset modem 5G Snapdragon X55 cho các thiết bị iPhone mới vào năm 2020.

Báo cáo thứ hai cung cấp khung thời gian mơ hồ hơn về nửa cuối năm 2020, do đó, một thông báo tháng 10 không bị loại trừ:

Win Semi được cho là sẽ là nhà chế tạo duy nhất các thành phần của VCSEL cho ToF (thời gian bay ) AR và các ứng dụng chụp ảnh chuyên sâu (DoF), vì các khách hàng IDM ở Mỹ của họ cũng đã nắm bắt được các đơn đặt hàng từ Apple. Các mô-đun máy ảnh ToF dự kiến ​​sẽ được tích hợp vào iPhone 5G và iPad sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2020, các nguồn tin cho biết.

Key Takeaway

Tin đồn cho thấy Apple có kế hoạch cập nhật Dòng sản phẩm iPad Pro vào tháng 3, với các tính năng chính mới dự kiến ​​sẽ bao gồm hệ thống camera phía sau ba ống kính và cảm biến 3D cho thực tế tăng cường. Điều này sẽ có ý nghĩa từ góc độ thời gian, vì iPad Pro đã được cập nhật theo chu kỳ khoảng 18 tháng kể từ năm 2015 và sẽ là 18 tháng kể từ khi iPad Pro được cập nhật lần cuối vào tháng 10 năm 2018.

Điều này sẽ mở đường cho các mẫu iPad Pro 5G đầu tiên ra mắt vào mùa thu, với những thay đổi phần cứng khác có thể là ít. Các mô hình 5G mới có thể chỉ đơn giản là các SKU bổ sung ở cuối dòng sản phẩm.

Xem tiếp…