Điện Lotus SUV ra mắt vào năm 2022 với 750 mã lực, phạm vi 360 dặm »

9 November 2020 | 12:01 am

Lotus đã tiến xa trong quá trình phát triển một trong những mẫu xe quan trọng nhất trong lịch sử của hãng: một chiếc SUV có nhiệm vụ tạo ra doanh số bán hàng mà hãng xe Anh chưa từng thấy trước đây. Đây là thành phần quan trọng trong cam kết của công ty mẹ Trung Quốc Geely nhằm “khôi phục Lotus trở thành thương hiệu cao cấp hàng đầu toàn cầu”.

Autocar đã biết được rằng mẫu xe cưỡi cao, có tên mã nội bộ là Lambda, sẽ sử dụng năng lượng hoàn toàn bằng điện khi ra mắt vào năm 2022, chứ không phải động cơ hybrid, như người ta tin ban đầu. Hoạt động sản xuất cũng sẽ tập trung vào Trung Quốc, nơi nhu cầu về xe điện cao cấp vẫn mạnh.

Được hình thành dưới thời cựu giám đốc của Lotus, Jean-Marc Gales, dự án SUV xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2016. Vào thời điểm đó, người ta hiểu ý định ban đầu là ra mắt mẫu xe với hệ thống truyền động xăng-điện hiệu suất cao giống như những gì Geely đã sử dụng thương hiệu anh em Polestar và Volvo.

Tuy nhiên, thị trường xe điện chưa trưởng thành hơn đáng kể so với hiện tại – đặc biệt là ở các nước như Trung Quốc, nơi có hơn 1,2 triệu xe ô tô điện được bán vào năm ngoái – và các biện pháp khuyến khích mọi người sử dụng xe điện vẫn phổ biến. Người ta hiểu rằng Geely đã đảo ngược quyết định tạo ra phiên bản động cơ đốt trong của Lotus SUV để đi trước phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện.

Lotus muốn mô hình mới dẫn đầu sự tăng trưởng sản lượng của thương hiệu, đặc biệt là ở những nơi như Trung Quốc và Hoa Kỳ. Mục tiêu ban đầu là tăng hơn ba lần doanh số bán hàng trong vài năm tới, đưa Lotus từ 1500 lên khoảng 5000 chiếc mỗi năm và hơn thế nữa trong tương lai.

Bước quan trọng đầu tiên của kế hoạch tăng trưởng sản lượng này là ‘Esprit mới’, một chiếc xe thể thao hybrid động cơ V6 sẽ ra mắt vào năm tới.

Với cơ sở của Lotus ở Hethel, Norfolk, đang trong quá trình cải tạo lớn, về lý thuyết, chiếc SUV ban đầu có thể được chế tạo ở đó, vì công suất của nó lên đến 10.000 xe mỗi năm. Tuy nhiên, nó sẽ được dành riêng làm đế xe thể thao của thương hiệu.

Thay vào đó, Geely sẽ tìm cách tận dụng quy mô kinh tế lớn hơn và chi phí thấp hơn của một nhà máy trị giá 1 tỷ bảng Anh vừa mới hoàn thành ở Vũ Hán, Trung Quốc, với công suất hàng năm là 150.000. Phần lớn trong số đó là dành cho các sản phẩm Geely bán trong nước, nhưng một phần đặc biệt sẽ được thiết lập để chế tạo chiếc Lotus SUV.

Có thể các nhà máy khác của Geely trên khắp thế giới cũng có thể sản xuất chiếc SUV, tùy thuộc vào nhu cầu.

Cốt lõi của chiếc SUV là phiên bản điều chỉnh của Kiến trúc Trải nghiệm Bền vững được Geely công bố gần đây. Lotus có thể chọn ra những thành phần tốt nhất của nhóm, trong khi tất cả các quyết định về kỹ thuật vẫn do Hethel thực hiện.