Điểm đến cuối cùng: Hành trình cuối đời của một chiếc ô tô đến bản tin điện tử »

22 March 2020 | 6:01 am

              

Trở lại ngày hôm nay, Zafira và Luc và tôi đang tìm kiếm một nghĩa địa. Đó là ý tưởng của Lừa. Ông nghĩ rằng Vauxhall cũ được đóng khung bởi bia mộ sẽ tạo ra một cú đánh tuyệt vời. Cuối cùng, chúng tôi đã tìm thấy vị trí hoàn hảo – một nghĩa trang khổng lồ, 20.000 lô với những đường ngắm tốt. Đó là ở Cowley, cách nhà máy Mini khoảng một dặm. Đó là ngày làm việc đầu tiên của nước Anh thời hậu Brexit, chúng tôi đã cố gắng không đọc quá nhiều về sự gần gũi của họ

Zafira đã được đăng ký trên các tấm Jersey, do đó, đã có một thử nghiệm Bộ GTVT chỉ một lần trong đời, khi hòn đảo giới thiệu nó vào năm ngoái. Như vậy, đèn cảnh báo động cơ chỉ có thể bật sáng kể từ đó. Một vấn đề cảm biến oxy, có lẽ? Các liên kết thả xe hơi – một điểm yếu của Zafira / Astra – phải thoát khỏi sự chú ý của người thử nghiệm vì các bụi cây đã bị diệt vong rõ ràng nhiều năm trước. Mặt khác, nó cúi đầu mà không phàn nàn, khiến chúng tôi phải suy nghĩ lại về những thú vui của quyền sở hữu banger, ít nhất là cho đến khi điều đó xuất hiện và bạn muốn, thay vào đó, bạn sẽ đưa ra chi phí như một khoản tiền gửi cho một PCP.

Bức ảnh được chụp, tôi đã khởi động Zafira lần cuối cùng và chúng tôi đi ra khỏi nghĩa địa đến đích cuối cùng: ASM Auto Tái chế, gần Thame. ASM là một trong những nhà tái chế phương tiện bận rộn nhất và tiên tiến nhất của đất nước, xử lý hàng trăm phương tiện cuối cùng mỗi tuần, bán đấu giá cho ngành sửa chữa và tước bỏ, kiểm tra và bán lại các bộ phận đã sử dụng cho thương mại và công chúng.

Khi đến nơi, điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi là trung tâm chuẩn bị của công ty. Tại đây, ô tô được dọn sạch các hiệu ứng cá nhân và bất cứ thứ gì có thể gây ra hỏa hoạn. Đội chuẩn bị ASM, chỉ cho tôi một chiếc xe tải có sàn chứa đầy nitơ oxit đã qua sử dụng. Ít hiệu ứng cá nhân nguy hiểm hơn được đóng gói và giữ trong sáu tháng để chờ chủ sở hữu của họ. Họ lấp đầy một bức tường của trung tâm chuẩn bị. Trong số đó có ghế ô tô trẻ em và xe đẩy.

Các hiệu ứng cá nhân của Zafira, chỉ mở rộng cho một quả dâu tây mới lạ được treo lủng lẳng từ gương chiếu hậu, vì vậy nhóm chuẩn bị vẫy nó sang giai đoạn tiếp theo – nhưng không phải dưới hơi nước của chính nó. Thay vào đó, một chiếc xe nâng đã tiếp cận nó từ bên cạnh, nhặt nó lên và mang nó xuống sảnh đến Paul, người đã quyết định hạ cửa sổ xuống lần cuối cùng – vì vậy kính không nổ khi nó văng ra bên ngoài – và gỡ bỏ nắp nhiên liệu, bánh xe và pin. Đằng sau anh ta là những thùng chứa đầy hạt bánh xe, máy phát điện, máy nén khí, phụ tùng tiết kiệm không gian và thậm chí là dây nhảy, tất cả được thu hoạch từ những chiếc xe bị loại bỏ.

Bây giờ Zafira đã sẵn sàng cho cuộc hẹn với Simon, ở một nơi khác trong trung tâm chuẩn bị, người đã gắn sức sống của mình vào một máy bơm hút lớn hút hết chất lỏng. Để làm rỗng thùng nhiên liệu, anh đục lỗ nó bằng thứ trông giống như một mũi khoan lớn, rỗng và nhiên liệu được hút ra ngoài qua một cái vòi gắn bên hông. Cuối cùng, anh gõ nhẹ vào đĩa phanh và Zafira đã sẵn sàng cho máy nghiền.

Xem tiếp…