Đi qua Ấn Độ: Đàm phán Mumbai trong một Tata Harrier »

29 March 2020 | 5:01 am

              

Sau đó, không phải là địa điểm lý tưởng để kiểm tra xe hơi. Tuy nhiên, đó là một nơi bình tĩnh hơn nhiều vào lúc bình minh, khi tôi gặp các đồng nghiệp từ Autocar Ấn Độ, những người đã sẵn sàng cho Harrier cho chúng tôi. Mumbai thanh bình và đẹp đẽ vào buổi sáng sớm, và đây là thời gian thực duy nhất bạn có thể đi trên đường nếu bạn muốn di chuyển với tốc độ hơn 10mph hoặc có cơ hội thoát khỏi thiết bị thứ hai.

Vì vậy, tôi không dành quá nhiều thời gian để nhìn vào Harrier trước khi nó đi thẳng đến điểm đến đầu tiên của chúng tôi. Ngay cả trên ổ đĩa ngắn này, tôi tìm thấy một sự quen thuộc yên tâm về Harrier. Một số thiết bị đóng cắt và thậm chí các phông chữ được sử dụng trên màn hình thiết bị và các điều khiển khác nằm ngoài thùng phụ tùng của Land Rover (và tại sao không?), Trong khi chất lượng cảm nhận là tốt cho một chiếc xe có giá tương đương khoảng £ 13,500 ( ít hơn một nửa so với một chiếc Discovery Sport nguyên bản có giá mới), tăng lên khoảng 17.500 bảng. Xe thử nghiệm của chúng tôi nằm gần đầu của phạm vi. Có một sự mạnh mẽ, trung thực đối với Harrier về ấn tượng đầu tiên.

Cảng ghé cảng đầu tiên của chúng tôi là Nhà Bombay, là trụ sở toàn cầu của Tata. Một tòa nhà Edwardian cổ kính đáng yêu ở quận Fort dễ chịu, nó cũng được biết đến là một ngôi nhà thân thiện cho những chú chó đi lạc Mumbai. khi nó được tân trang lại vào năm 2018, một chiếc cũi đặc biệt đã được mở bên trong nó như một nơi an toàn để chúng đi. Ông nội của công ty Ratan Tata được biết đến với tình yêu của anh ấy với những chú chó, và chúng nhanh chóng vây quanh tôi và chiếc xe – theo cách mà không nơi nào đe dọa như âm thanh đó.

Đỗ xe bên ngoài Nhà Bombay, Harrier trông như một chiếc xe đủ thông minh. Nó khá chung chung và không đặc trưng, ​​hơi giống một chiếc Hyundai thế hệ trước. Hyundai, tình cờ, là một thương hiệu mà bây giờ bạn thấy ở khắp mọi nơi trên đường ở Ấn Độ, đã trở thành người bán hàng lớn thứ hai ở quốc gia sau Maruti Suzuki, công ty độc quyền về những chiếc xe nhỏ giá rẻ tiếp tục thống trị.

Vì vậy, Harrier hoàn toàn không gây khó chịu, ngay cả khi nó không được thừa hưởng sự tinh tế về hình ảnh từ bộ phận thiết kế của Land Rover, giống như nó có nền tảng từ đội ngũ kỹ sư.

Trở lại trên đường và giao thông bắt đầu xuất hiện. Chúng tôi đã tham gia một chuyến đi chụp ảnh nhiều như một cuộc thử nghiệm trên đường, và nếu đây là một nơi khó khăn để viết về xe hơi, thì đó không phải là gì so với những gì các nhiếp ảnh gia phải làm. Vì vậy, nó chứng minh tại điểm dừng chân tiếp theo của chúng tôi, Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus nhộn nhịp (vẫn được hầu hết người dân địa phương gọi là Victoria Terminus), một nhà ga đường sắt Victoria gothic phi thường mà một trong những Mumbai của một số địa danh Di sản Thế giới Unesco.

Khía cạnh không có quy tắc của đường Ấn Độ hiện đang được xem xét đầy đủ. Chờ đợi một cách kiên nhẫn để cơn bão dịu dần xuất hiện trong một bức ảnh, tôi đã lách qua tất cả các phương tiện bên lề đường, dự đoán về tín hiệu từ nhiếp ảnh gia. Chúng tôi nhận được một phát bắn rõ ràng về Harrier sau 15 phút thiết lập, vì vậy tôi đã vui mừng vì không giữ chiếc xe hơi nhạy cảm và sau đó xoay sở để thu thập đồng nghiệp của tôi trước điểm dừng tiếp theo của chúng tôi.

Xem tiếp…