Đèn LED được cấp bằng sáng chế của Skoda khóa dây an toàn để cải thiện khả năng sử dụng vào ban đêm »

4 November 2020 | 12:18 pm

Skoda đã phát triển một khóa thắt dây an toàn bằng đèn LED phát sáng mà hãng cho biết có thể "loại bỏ" sự phiền phức khi cố gắng thắt dây an toàn vào ban đêm.

Chiếc khóa được cấp bằng sáng chế có một cặp đèn LED nhiều màu bên dưới nút đẩy trong suốt hoạt động ở hai chế độ.

Khi không có ai trong ghế, đèn phát sáng màu trắng, làm cho khóa có thể nhìn thấy trong bóng tối. Tuy nhiên, ngay khi hành khách ngồi xuống, chế độ thứ hai sẽ kích hoạt, khiến dây khóa phát sáng màu đỏ để nhắc hành khách thắt dây an toàn. Sau đó, nó chuyển sang màu xanh lục khi đai được giữ chặt.

Các khóa có họa tiết tinh thể trên nút đẩy trong suốt, mà Skoda cho biết giúp phân tán ánh sáng, làm tăng độ sáng của nút. Người dùng cũng có thể lập trình khóa để flash, khiến nó trở nên dễ nhận thấy hơn vào ban đêm.

Skoda cho biết ánh sáng đỏ sẽ đặc biệt hữu ích cho các bậc cha mẹ, những người có thể “nhìn thấy ngay lập tức” nếu con cái họ chưa thắt đai đúng cách nhưng sẽ cải thiện độ an toàn cho tất cả hành khách.

Chiếc khóa này vẫn đang được phát triển và Autocar vẫn chưa nhận được xác nhận về thời điểm hoặc liệu Skoda sẽ triển khai công nghệ này trên ô tô sản xuất của mình. Một số mẫu xe Audi đã có khóa thắt lưng được bao quanh bởi dải đèn LED màu trắng, nhưng điều này kém tiên tiến hơn và không nhằm mục đích an toàn.

Dây khóa LED là sản phẩm mới nhất trong số một số cải tiến được Skoda tiên phong gần đây. Năm ngoái, nhà sản xuất đã nộp 94 đơn đăng ký bằng sáng chế, nhiều hơn bất kỳ công ty nào khác ở Cộng hòa Séc.

Công ty cũng đã hợp tác với một số công ty mới thành lập ở Israel. Vào năm 2016, nó đã thành lập một công ty độc lập có tên Skoda Digliab để tìm kiếm các công ty khởi nghiệp phát triển công nghệ có thể mang lại lợi ích cho Skoda. Các công ty khởi nghiệp của Israel đặc biệt được đánh giá cao nhờ công việc của họ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng.

ĐỌC THÊM

Cuộc săn tìm công nghệ xe hơi mới: Tại sao Skoda lại ủng hộ các công ty khởi nghiệp ở Israel

Skoda Octavia e-Tec mới có động cơ hybrid nhẹ đầu tiên của thương hiệu

Skoda cập nhật Karoq, Kodiaq và Superb với công nghệ mới