Đánh giá xe Volkswagen T-Roc Cabriolet 1.5 TSI 2020 »

19 March 2020 | 10:29 am

Những thay đổi đối với người dưới đi kèm với một nhược điểm lớn: chiếc xe được điều khiển ở đây nặng hơn 30kg so với thông thường tương đương và nó phải vật lộn để che giấu sức mạnh đó. Động cơ xăng 4 xi-lanh 1,5 lít tăng áp, công suất 148 mã lực và mô-men xoắn 184lb, rất linh hoạt và khá sẵn sàng để quay vòng, nhưng nó phải làm việc nhiều hơn trong khi di chuyển và đòi hỏi nhiều gearchang hơn để đạt được điều này.

Mặc dù giảm xóc chắc chắn, T-Roc Cabriolet cũng không phải là một chiếc xe thích bị đẩy quá mạnh. Body roll được kiểm soát khá tốt – có trọng tâm thấp hơn, do mái nhẹ hơn và trọng lượng tăng thêm tập trung trong nền tảng – nhưng flex và lắc khá đáng chú ý, đặc biệt là trên bề mặt kém mịn và điều này cuối cùng hạn chế T-Roc Động lực học của Cabriolet. Chuyến đi trở nên bồn chồn hơn và bạn có thể thoát khỏi sự lung linh xuyên qua cơ thể khi vào cua.

Tuy nhiên, nó không phải là xấu, bởi vì việc áp dụng tốc độ vừa phải hơn và hạ thấp mái nhà sẽ tạo cơ hội cho chiếc xe thể hiện những đặc điểm thuận lợi hơn. Ở một hành trình nhẹ nhàng, nó có rất nhiều yếu tố, ngay cả khi hiệu ứng flex và lắc không bao giờ thực sự biến mất hoàn toàn. Tự động ly hợp kép bảy tốc độ sẽ là lựa chọn của chúng tôi, nhưng hướng dẫn sáu tốc độ nhẹ và chính xác trong hành động của nó.

Hoạt động nhanh chóng của mái nhà, hạ thấp và xếp phía trên khoang hành lý phía sau ghế sau chỉ trong 12 giây, cung cấp trải nghiệm ngoài trời chỉ bằng một nút bấm. Với các cửa sổ bật lên, có rất ít gió tự chọn lên đến khoảng 80mph, làm cho nó khá dễ chịu miễn là con đường không quá khó khăn. Tuy nhiên, nó khác thường. Quên bất kỳ khái niệm nào về việc nó thể thao: bạn ngồi ở độ cao SUV điển hình mà không có mái che trên đầu.

Mặt trước của gương bên trong của T-Roc thông thường, với bảng điều khiển bằng nhựa cứng và sự pha trộn của các điều khiển chính xác và các vật liệu trang trí không chính xác nhưng không sang trọng. Bạn có thể chọn các thiết bị kỹ thuật số Active Info Display như một phần của danh sách dài các tùy chọn, bao gồm hệ thống thông tin giải trí trực quan tuyệt vời và ghế thể thao được trang bị tốt của chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi.

Vị trí lái xe ngay lập tức cảm thấy thân mật hơn so với trên đỉnh cứng, do cào thêm của kính chắn gió và gần đường ray tiêu đề của nó, nằm gần tầm nhìn ngoại vi của bạn. Nó tốt hơn, sau đó, để hạ thấp chiều cao của ghế ngồi. Tuy nhiên, vấn đề với điều này là bạn thấy mình bị bao vây trong một chiếc xe có đường vai tương đối cao, kính nông và đuôi xe cao, khiến tầm nhìn tổng thể trở thành điểm yếu quan trọng.

Trải nghiệm ngoài trời cũng không có sự thỏa hiệp của nó ở các khu vực khác. Khi nó hạ xuống, mái nhà cướp đi sự khởi động của không gian và tính linh hoạt. Nó co lại từ 445 lít trong T-Roc cứng đầu chỉ còn 284 lít và khẩu độ hẹp hạn chế tải hành lý cồng kềnh.

Xem tiếp…