Đánh giá xe Suzuki Swift Dualjet Hybrid 4WD SZ5 2020 tại Vương quốc Anh »

11 November 2020 | 12:01 am

Thường có thể khá thú vị khi vắt từng chút năng lượng cuối cùng từ một động cơ xăng công suất nhỏ, sản lượng thấp và chúng tôi thường sử dụng những từ như có hơi, vui nhộn và vui tươi để mô tả tính cách thay đổi của một thành phố thanh đạm. khi bạn thả lỏng nó trên những con đường nhỏ hơn, trống trải hơn. Do đó, thật đáng tiếc khi những tính từ như vậy có rất ít vị trí trong một cuộc thảo luận về xu hướng kích thích của Swift.

Bán chạy với một cục hút khí tự nhiên trong khi các đối thủ cùng thời của nó (cứu Mazda 2 và Fiat 500 Hybrid) sử dụng bộ tăng áp sẽ nâng cao sự hấp dẫn của Swift trong mắt một số người thuần túy, nhưng trải nghiệm lái xe đúng hơn là phục vụ cho nêu bật những lợi ích của việc thúc đẩy. Phản ứng của bộ tăng tốc bị mờ nhạt một cách ức chế và tốc độ đáp ứng chỉ đạt được bằng cách thúc vào vạch đỏ ở mọi bánh răng. Điều này có thể giúp đưa một gợi ý về sức mạnh vào các tình huống lái xe thông thường nếu không nó không dành cho tiếng din xâm nhập và không quá thú vị do động cơ Dualjet phát ra.

Điều này đặc biệt đáng chú ý trên các đoạn đường trượt và khi vượt xe, và hơn thế nữa bởi vì sự gia tăng đáng kể về decibel không nhất thiết phải đến, thật bực bội, cùng với tốc độ tăng mà bạn mong đợi. Ngay cả trong hành trình du ngoạn, động cơ dội lại qua cabin đến mức chiếc xe có cảm giác như đang làm việc thêm giờ để theo kịp những chiếc khác, đặc biệt là khi gặp độ nghiêng.

Một tác dụng phụ của sự chậm chạp này là phong cách lái xe hoa lệ nhất thiết của bạn sẽ loại bỏ một trong những đặc tính tiết kiệm của Swift: hiệu quả. Suzuki tuyên bố trung bình là 51,7mpg, nhưng chúng tôi không thấy nhiều hơn 45mpg trong một tuyến đường hỗn hợp dài 100 dặm, vì vậy chân phải của chúng tôi trở nên nặng nề trong suốt hành trình. Để so sánh, chiếc xe dẫn động cầu trước có khối lượng 57,2mpg chính thức, nhờ hệ thống truyền động nhẹ hơn của nó.

Như bạn có thể mong đợi, mọi thứ tốt hơn trong và xung quanh thị trấn, nơi mà tầm vóc vẫn còn nhỏ bé và khả năng cơ động ấn tượng của Swift giúp nó lấy lại một số điểm đã mất. Môi trường này ít gặp vấn đề về sự thích thú khi đi thẳng và sự dễ sử dụng tuyệt đối nhờ hình thức nhỏ gọn và một loạt các công cụ hỗ trợ lái xe giúp nó có được một số dấu tích xanh rất cần thiết.

Nó cũng lái tốt, ngoại trừ va chạm kỳ lạ qua các chướng ngại vật lớn hơn, và vị trí lái hơi nâng cao tạo cảm hứng tự tin bên cạnh xe SUV và xe buýt. Nếu không phải điều chỉnh vô lăng kính thiên văn của SZ5, chúng tôi có thể đã thấy mình phải đối mặt với những khúc cua gấp, nhưng có đủ chuyển động trong ghế để cảm thấy thoải mái trong những chiếc xe thông số kỹ thuật thấp hơn.