Đánh giá xe Renault Captur 130 TCe 6 tốc độ 2019 »

25 October 2019 | 6:01 pm

Cuộc sống trên tàu (một dây đeo của Renault đã lỗi thời, bạn có thể nhớ lại) được tăng cường hơn nữa bằng một loạt các vật liệu cảm giác mềm mại cải thiện đáng kể môi trường xung quanh nội thất. Nếu bạn thích cabin của mình đầy màu sắc, bạn có thể đặt mua một gói nội thất màu cam cung cấp các miếng chèn trông hơi kim loại, mềm mại và các chi tiết trang trí chống nắng khác giúp nó có sức nâng đáng kể. Tuy nhiên, thật khó chịu, nó chỉ có sẵn trên S-Edition đứng đầu phạm vi.

Hệ thống truyền lực có khả năng đẩy chiếc Captur mới được giới thiệu này ở đây sẽ là 100 TCe, bộ ba 1.0 99 mã lực của nó được ghép nối với năm tốc độ. Mô hình thử nghiệm gần nhất với nó là động cơ bốn xi-lanh, tốc độ 128 mã lực 130 TCe đã hoàn thành trong một trang trí tương đương với Iconic cấp trung – Play và S-Edition là các cấp thấp hơn và cao hơn – cưỡi trên các bánh xe 18in.

Những chiếc này được MacPherson treo ở phía trước và một trục xoắn ở phía sau. Tay lái trợ lực điện là một yếu tố hỗ trợ cho một bộ hỗ trợ bao gồm giữ làn đường, giúp điều chỉnh độ lệch vượt ra khỏi vạch trắng và định tâm làn đường, giúp Captur đứng thẳng ở giữa. Đây là tiêu chuẩn, cùng với phanh khẩn cấp tự động và nhận dạng biển báo giao thông. Tùy chọn trên thiết bị tự động TCe 130 và 155 là cái gọi là Đường cao tốc và Giao thông kẹt xe, điều khiển tốc độ xe hơi so với xe phía trước, bên cạnh việc tự động tiến bạn trong tình trạng kẹt xe.

Camera đỗ xe 360 ​​độ và bãi đỗ xe được hỗ trợ cũng là tùy chọn và, thực tế hơn, tất cả các Capturs đều tương thích Apple CarPlay và Android.

Nó như thế nào?

Văn minh hơn, tóm lại. Khi di chuyển, Captur này ngay lập tức cảm thấy mạnh mẽ hơn về cấu trúc, cách nhiệt tốt hơn, đệm hơn, yên tĩnh hơn và hoàn thiện tốt hơn. Nó cũng cho cảm giác hiện đại hơn, đặc biệt nếu màn hình cảm ứng chân dung được trang bị – vị trí của nó vừa phải để dễ nhìn. Đối với hầu hết các phần, nó cũng khá dễ sử dụng, cũng như hộp số gắn trên cao.

Giống như tất cả các xe B-SUV, Captur có một khoảng cách từ việc trở thành một cỗ máy để làm hài lòng người lái xe sắc sảo, nhưng trọng lượng tay lái của nó được đánh giá hợp lý, nó đủ góc và gọn gàng. Trên thực tế, sẽ đáng để giao dịch một chút cơ thể cho một số sự thay đổi trên các đỉnh và đáy sắc nét hơn – hệ thống treo hấp thụ bình tĩnh trên địa hình ít thử nghiệm đôi khi bị xáo trộn bởi một số sự cố vô tình xuyên qua. Chiếc xe thử nghiệm trên vành 18in, tuy nhiên; TCe 100 sẽ nhận được vành 17 inch và lốp có cấu hình chắc chắn hơn.

Cabin rộng thêm chiều rộng, vị trí lái cao nhẹ, ghế trước thoải mái và văn minh mới được tìm thấy khiến hành trình khá đau đớn, đặc biệt là so với 100 TCe trước đó. Bốn giao hàng đường ruột hơi dưới tải trọng xâm nhập rất ít và nó quay vòng trơn tru. Cảm ứng của biến dạng vòng quay cao trong ví dụ đầu tiên được lấy mẫu ít rõ ràng hơn trong một giây. Cả hai cỗ máy 128 mã lực này đều hoạt động nhanh, nếu không nói là nhanh – TCe 100 nó có thể dễ dàng tưởng tượng muốn có sức mạnh khi hàng ghế sau của nó bị chiếm dụng. Những người ngồi sau này sẽ tận hưởng nhiều phòng hơn và phần cabin của họ giờ đây cũng rẻ hơn rõ ràng. Các ghế trượt phía sau chia tách không đối xứng, và khởi động phía sau nó là lớn nhất trong lớp.

Xem tiếp…