Đánh giá xe đua Mercedes-AMG CLA 35 2020 UK »

19 March 2020 | 12:01 am

Ngoài đường, CLA 35 mang đến tốc độ nhanh khi được gọi, mặc dù nhạc nền bốn xi-lanh có phần bị tắt tiếng, ngay cả trong các chế độ lái xe. Nhấc ra và bạn sẽ nhận được một vài tiếng nổ và tiếng lách tách, với một chút mánh khóe âm thanh trong cabin để làm sống động mọi thứ lên một chút, nhưng nó ít hơn nhiều so với tiếng hét A45 S. Nó mang đến tốc độ mà không cần bất kỳ bộ phim truyền hình thực sự nào, nhưng không thể phủ nhận hiệu quả trong việc này.

Hộp số bảy tốc độ khá nhạy, giảm tốc độ sớm hơn nhiều so với bất kỳ hộp nhanh nào của Tập đoàn VW đang thực hiện các vòng, nhưng nó có thể hơi giật ở tốc độ thành phố và tăng tốc hoàn toàn trong một thời gian ngắn. Nó sắc nét hơn nhiều khi bạn điều khiển bằng bộ chuyển mái chèo, mặc dù chỉ báo dịch chuyển bảng điều khiển không theo kịp chân phải của bạn, khiến cho việc bật ra bộ giới hạn khi thực sự bật lên một chút quá dễ dàng.

Thông qua các góc, CLA thiếu tính năng động của các đối thủ lớn hơn, được điều khiển phía sau từ lớp trên, nhưng nó có thể tham gia với người lái ở cấp độ lớn hơn so với Volkswagen Golf R Estate. Tay lái nhẹ, nếu không đặc biệt nhanh, nhưng hệ thống lái bốn bánh tự tin cho phép bạn ôm những khúc cua chặt hơn ở tốc độ đáng kể. Với bộ giảm chấn thích ứng được đặt ở chế độ Thể thao, CLA vẫn hoạt động tốt, mặc dù mọi thứ hơn Comfort đều hơi khắc nghiệt đối với đường B của Anh.

Nó đối phó tốt với đường cao tốc ở chế độ này, đến mức mà Làm mới thấy trong một cỗ máy hiệu suất, mặc dù mức độ tiếng ồn đường tương đối cao có nghĩa là nó không phải là tàu tuần dương mà các khu vực khác có thể tuyên bố.

Bên trong, CLA 35 được xử lý cabin cao cấp như phần còn lại của phạm vi A-Class, với bảng điều khiển hai màn hình đặt thông tin trong tầm tay của bạn, thông qua bàn di chuột đôi gắn trên vô lăng hoặc trên màn hình cảm ứng chúng tôi. Giao diện MBUX có thể tùy biến rất cao nhưng lại không trực quan bằng BMW buồng lái iDrive hoặc buồng lái ảo của Audi.

Ghế thể thao, vật liệu cảm ứng mềm mại và ánh sáng xung quanh tạo nên nội thất ấn tượng, nhưng phía sau dốc chỉ cung cấp chỗ đầu và chân trung bình cho hành khách ngồi phía sau. Phanh Chụp không có khoang tải lớn hơn đáng kể so với CLA, với 514 lít hoặc gập ghế 971 lít, mặc dù đây vẫn là một cải tiến trên hatchback A-Class và khởi động rộng hơn môi làm cho việc tải dễ dàng hơn.

Xem tiếp…