Đánh giá xe Chevrolet Corvette Stingray 2019 »

15 October 2019 | 10:28 pm

            

Về mặt hiệu suất hoặc hiệu năng thô, Corvette mới không cảm thấy nhanh hơn đáng kể so với cái cũ, mặc dù bố trí động cơ đặt giữa đã cải thiện số lần tăng tốc. Chevrolet tuyên bố họ sẽ có thể cung cấp thời gian dưới 3 giây 0-60mph bằng cách sử dụng điều khiển khởi động; Ngoài ra còn có tùy chọn làm ấm lốp sau thông qua đốt cháy chiến lược bằng cách sử dụng khả năng ly hợp bằng cách kéo và sau đó giải phóng cả hai mái chèo gearchange cùng một lúc. Ở những con đường nông thôn, tôi đã không làm điều đó; nhưng khởi động tiết lưu được đóng dấu dẫn đến thời gian 0-60 giây / giây trên bộ hẹn giờ hiệu suất được chế tạo trong xe.

Sự khác biệt lớn là sự gia tăng mạnh mẽ về cả sự ổn định và sự tự tin của người lái. Ngay cả C7 cấp nhập cảnh cũng cảm thấy khó chịu khi được yêu cầu mang tốc độ lớn trên những con đường ngoằn ngoèo. Chiếc xe mới có độ bám lớn ở khắp mọi nơi, và không có cảm giác rằng nó đang cố gắng tìm ra nơi để nhổ bạn đi. Chỉ có các lỗ tiết lưu lớn ở các góc chặt hơn mới khiến phía sau chạy ngắn về độ bám dính; trên công cụ nhanh hơn nó cảm thấy hoàn toàn trồng. Chất lượng xe ấn tượng mạnh mẽ cũng giúp ở đây, Corvette xử lý các đỉnh và nén đặc biệt tốt với các giảm chấn thích ứng tùy chọn trong cả hai chế độ Tour mềm và thể thao chắc chắn hơn.

Có một nhược điểm của rất nhiều độ bám: cảm giác rất hạn chế thông qua vô lăng ở tốc độ đường. Giá đỡ được điều khiển nhanh và phản hồi từ phía trước rất nhạy bén, bạn nhanh chóng xây dựng niềm tin vào khả năng tạo ra lực G của xe, nhưng phản hồi tay lái không bao giờ tốt hơn tắt tiếng. Tôi nghi ngờ nó sẽ cải thiện với tải trọng lớn hơn, duy trì sử dụng theo dõi, nhưng tôi chỉ lái nó trên đường.

Hộp số ly hợp kép là một thành tựu nghiêm trọng khác trong một chiếc xe đeo pricetag này. Bộ tăng tốc tám tốc độ không có sự va chạm mô-men xoắn rõ rệt trên các chuyển số mà các siêu xe cơ sở có xu hướng làm, nhưng mặc dù nó thiếu các thay đổi kịch tính là nhanh như chớp trong tất cả các chế độ và việc truyền tải được tinh chỉnh khi được xử lý như một chiếc ô tô thuần túy. Thiết bị vẫn cao, một dấu hiệu khác của Corvette, chỉ với 1500 vòng / phút trên tacho với tốc độ 70mph được chỉ định ở trên. Điều đó sẽ giúp ích cho nền kinh tế, nhưng điều đó có nghĩa là một số dịch chuyển xuống để tăng tốc thông báo ngắn từ tốc độ bay.

Ngoài giá, sự khác biệt lớn nhất giữa C8 và siêu xe tương tự chính thức là tính thực tế; một phần lớn sức hấp dẫn của Corvette luôn là một chiếc xe thể thao hàng ngày. Không gian hành lý được phân chia giữa một "frunk" dưới nắp ca-pô phía trước và khoang lớn hơn được đặt phía sau động cơ dưới nắp mở cao ở phía sau xe và đủ rộng để chứa một bộ gậy đánh golf. Tổng không gian hành lý là 356 lít, ít hơn một chiếc Cayman nhưng vẫn hoàn toàn đáng nể đối với một chiếc xe trong phân khúc này. Không gian phía sau cũng có kích thước để mang mái targa khi loại bỏ nó, mặc dù với chi phí không thể mang theo nhiều thứ khác.

Xem tiếp…