Đánh giá xe Audi RS Q8 2020 của Anh »

13 March 2020 | 12:01 am

Cung cấp cho chiếc SUV tự lái này một hệ thống lái bốn bánh, điều khiển 80% mô-men xoắn dồi dào của nó tới các bánh sau và bạn sẽ thấy nó có khả năng điều khiển bướm ga tinh vi đến không ngờ. Cung cấp cho nó một vi sai phía sau mô-men xoắn, cộng với tay lái bốn bánh và tùy chọn hệ thống điều khiển cuộn thích ứng Porsche-Lamborghini-Bentley 48V và nó sẽ chuyển sang các góc một cách rực rỡ và tiếp tục kẹp và xoay với độ ổn định gần như hoàn hảo cho dù thế nào dài và nhanh chóng những góc đó hóa ra là.

Lốp RS Q8 có thể thiết lập các kỷ lục của riêng họ – cho đường kính. Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi, được tải từ thông số kỹ thuật tiêu chuẩn với các tùy chọn trị giá hơn 30 nghìn bảng, lăn trên bánh xe hợp kim 23in đeo cao su 295353 Pirelli P Zero. Đó là những người lớn. Tuy nhiên, ngay cả như vậy, các kỹ sư của Audi, đã quan tâm đến các vấn đề sàng lọc: những chiếc lốp này được các chuyên gia về động lực học của mô tả là rất yên tĩnh, thoải mái và có khả năng đối phó trong tất cả các lớp bọc.

Cung cấp cho nó hệ thống treo khí thích ứng và nó sẽ thoải mái hơn ổ gà nhưng cũng được trồng ở tốc độ 120mph. Ngoài đường, nó thậm chí sẽ tự thưởng thêm 50mm giải phóng mặt bằng cho việc cắm bùn nghiêm trọng.

Nó như thế nào?

Lái RS Q8 trong điều kiện điển hình của Anh vừa thú vị vừa có vấn đề. Rất ít chiếc SUV có khả năng tăng vọt một cách nhanh chóng để đạt tốc độ đường cao tốc xuống dốc nhanh chóng. Các mô-men xoắn động cơ gần như làm điều đó cho bạn; Mặc dù đỉnh công suất là 6000 vòng / phút, nhưng dường như rất thô tục khi nâng động cơ này vượt quá 3500 hoặc 4000 vòng / phút. Co duỗi ngón chân cái của bạn trong vài giây và thực hiện công việc, hành động đi kèm với tiếng động cơ V8 sâu nhưng bị tắt tiếng.

. Tôi không chắc bạn đã mặc một trong những động cơ này như thế nào.

RS Q8 có một lựa chọn hơi khó hiểu về các chế độ lái hoạt động bằng nút bấm. Chọn chiếc xe thể thao nhất và động cơ sẽ đưa bạn đến tốc độ cao hơn nhiều, nhưng hành động không phải là ngay lập tức. Có một chút do dự nửa giây trước khi nó quyết định đi (và chúng ta có thể nghĩ về một đối thủ có động cơ lớn mà không phải làm như vậy). Điều này hiện đang và có lẽ sẽ vẫn là một trong những khác biệt lớn nhất giữa một chiếc xe truyền thống mạnh mẽ và một Tesla hay Jaguar I-Pace suy nghĩ nhanh hơn.

Hệ thống phanh cực kỳ mạnh mẽ, điều này cũng tương tự đối với một cỗ máy nặng và mạnh như vậy. Chúng gây ấn tượng cho dù bạn chọn đĩa sắt tiêu chuẩn hay gốm carbon tùy chọn, mặc dù bộ thứ hai có một chút giai đoạn khởi động của Dead dead khi được yêu cầu chỉ cung cấp độ trễ ánh sáng. Đối với các điểm dừng toàn nhà, họ rất ấn tượng.

Xem tiếp…