Đánh giá xe Audi A7 55 TFSIe quattro 2019 »

4 October 2019 | 5:01 am

Nó như thế nào?

Từ phía sau ghế lái Driver, chiếc hybrid A7 plug-in giống như mọi chiếc khác: nó thoải mái, phong cách và cực kỳ mát mẻ. Vừa vặn và hoàn thiện bóng bẩy và mượt mà như bạn mong đợi từ một chiếc Audi. Các phím điều khiển của xe ô tô được truy cập thông qua màn hình cảm ứng trung tâm song sinh, có tính năng phản hồi xúc giác để giảm bớt sự bực bội thường thấy khi sử dụng các thiết bị như vậy khi di chuyển.

Màn hình thiết bị kỹ thuật số thực sự là nơi duy nhất bạn có thể nhận thấy sự khác biệt so với bất kỳ chiếc A7 nào khác, với một loạt các màn hình hiển thị mức tiêu thụ năng lượng, phạm vi điện, v.v.

Nhưng hãy khởi động máy, và sự khác biệt nhanh chóng được thể hiện rõ nhờ sự xuất hiện trơn tru của năng lượng tức thời và hoạt động gần như im lặng của động cơ điện đó. Nó cho phép A7 thực hiện nhanh chóng, thoải mái tiến bộ theo cách phù hợp với cách tính toán, mát mẻ.

Cũng như với Q5 và Q7, đồng hồ truyền động điện giúp loại bỏ năng lượng điện gần như theo yêu cầu ở tốc độ cao hơn, hệ thống sử dụng bộ tăng tốc điện để giúp cung cấp năng lượng tức thời ở tốc độ. Điều đó bổ sung hiệu năng ở tốc độ cao hơn, mặc dù A7 Sportback vẫn là một Grand Tourer thú vị hơn là một ổ đĩa thể thao thực sự.

Phản hồi xúc giác cũng được gửi qua bàn đạp ga để giúp bạn quản lý tăng tốc điện tốt nhất, từ việc yêu cầu bạn tăng nỗ lực để 'đá' qua một bước nhỏ để tham gia động cơ ở tốc độ thấp hơn, để khuyến khích bạn nâng tắt và bờ biển tiếp cận giới hạn tốc độ giảm hoặc phương tiện tiếp cận chậm.

Mặc dù A7 plug-in này có thể có hệ truyền động mới, khung gầm không thay đổi, vì nó không hoàn toàn tham gia vào trình điều khiển hoặc cung cấp chất lượng xe mà người mua một chiếc coupe bốn cửa có thể mong đợi . Thật không may, vấn đề thứ hai đó không làm gián đoạn một chút niềm vui bình tĩnh khi bay trên chiếc A7 bằng năng lượng điện thuần túy.

Xem tiếp…