Đánh giá xe Audi A3 Sportback 35 TDI S tronic S 2020 »

30 March 2020 | 7:01 am

Hoạt động tốt hơn là hệ thống treo thích ứng, một lần nữa là một tùy chọn, giúp giảm chiều cao đi xe xuống 10 mm. Nó sử dụng một hệ thống mới với các van được thiết kế đặc biệt trong bộ giảm chấn để thay đổi tốc độ dòng chảy, do đó cho phép có sự khác biệt lớn hơn giữa cài đặt Tiện nghi và Thể thao so với các hệ thống trước đó. Được quay trở lại với một chiếc A3 trên hệ thống treo thụ động, sự khác biệt lớn hơn giữa các cài đặt là rõ ràng ngay lập tức. Tuy nhiên, thiết lập tiêu chuẩn vẫn cung cấp một sự thỏa hiệp tốt giữa sự thoải mái và kiểm soát cơ thể, vì vậy việc nâng cấp là không cần thiết.

Một đường ray rộng hơn 11mm làm tăng tốc độ và độ ổn định góc trên bảng, so với A3 đi, nhưng độ tinh vi của hệ thống treo bên dưới thay đổi khi xem xét trên toàn tuyến. Nếu chiếc A3 của bạn có công suất dưới 148bhp, nó sẽ có trục sau dầm xoắn. Các biến thể mạnh hơn được hưởng lợi từ hệ thống treo đa liên kết vượt trội với thiết kế lò xo và giảm xóc riêng biệt. Cuối cùng, dòng S đi kèm với thiết lập thụ động cứng hơn như tiêu chuẩn, giảm chiều cao đi xe và trọng tâm 15mm. Tất cả các động cơ A3, đã được thiết kế lại, và trong trường hợp 35 TDI (động cơ diesel bốn xi-lanh 2.0 lít), điều này đã dẫn đến hoạt động êm hơn. Nó chắc chắn cảm thấy mượt mà hơn các lần lặp lại trước đây của đơn vị này đã làm. Khi được kết hợp với hộp số tự động bảy cấp S tronic, nó tạo nên một trình điều khiển đường dài lý tưởng. Tất cả các động cơ diesel A3 cũng có được hệ thống AdBlue hai liều để giúp giảm lượng khí thải NOx, đặc biệt là ở tốc độ cao hơn.

. 21% tùy thuộc vào thông số kỹ thuật – điều đó chắc chắn sẽ hấp dẫn các tài xế xe hơi của công ty. Mặc dù duy trì công suất đầu ra tương tự động cơ TDI 1.6 lít cũ, khu vực đáng chú ý duy nhất mà đơn vị 2.0 lít này thừa nhận có mối quan hệ mạnh mẽ hơn là khả năng tăng tốc hoàn toàn. Sau khi tăng tốc, nó sẽ quay tốt, và một ổ đĩa với hướng dẫn sáu tốc độ xác nhận rằng phiên bản ít mạnh hơn này vẫn giúp mua được hợp lý.

Vẫn mượt hơn là loại xăng hybrid nhẹ 48V 35 TFSI. BAS (bộ khởi động máy phát điện vành đai) của nó đảm bảo khởi động lại động cơ gần như liền mạch tại đèn giao thông và có thể cung cấp cho việc tắt động cơ ở tốc độ lên đến 100mph để tiết kiệm nhiên liệu. Điểm duy nhất trong cuốn sách sao chép của nó là bàn đạp phanh bằng gỗ, có lẽ là do cách nó liên kết với hệ thống hybrid nhẹ để cung cấp sự phục hồi năng lượng khi chạy chậm. Động cơ xăng 1,5 lít tăng áp sẽ có sẵn mà không cần BAS, với công nghệ xi-lanh theo yêu cầu cho phép nó chạy trên hai xi-lanh trong khi tải động cơ nhẹ hơn.

Xem tiếp…