Đánh giá xe Audi A1 Citycarver 2019 »

31 October 2019 | 6:01 am

Trong thực tế, khá giống với A1 thông thường, và đó không phải là một điều xấu. Sau khi dành nhiều thời gian với loại xăng 1.0 lít 114 mã lực (được gắn 30 TFSI), chúng tôi cảm thấy nó phù hợp nhất với A1.

Nó là một động cơ mạnh mẽ có đủ tiếng rít thấp để tăng tốc cho bạn lên tốc độ thành phố trong một trice, và cũng có chân để đi ở tốc độ cao tốc mà không gặp sự cố. Hộp số tự động được trang bị cho thử nghiệm Citycarver của chúng tôi có rất ít do dự rằng một số mẫu xe khác của Audi có hộp số tự động trưng bày khi bạn đang cố gắng lên đường vội vàng.

A1 Citycarver nặng hơn khoảng 40kg so với A1 tương đương nhưng điều đó không có ảnh hưởng rõ rệt đến hiệu suất của nó. Bạn khó lòng phát hiện ra rằng thời gian 0-62mph chậm hơn một vài phần mười so với A1 30 TFSI thông thường vì sự khác biệt ít hơn thời gian bạn phải chớp mắt.

Chiều cao đi xe tăng thêm đã tạo ra sự khác biệt lớn đối với chất lượng xe, nhưng điều đó rất tích cực vì nó đã thuộc loại tốt nhất cùng với VW Polo. Tất cả A1 Citycarvers rất may đã bỏ lỡ hệ thống treo chắc chắn được trang bị cho các mẫu S Line của A1 thông thường, do đó, hầu hết các va chạm và sự không hoàn hảo của đường đều được làm mờ đi. Các va chạm lớn hơn, chẳng hạn như cảnh sát đang ngủ, được hấp thụ hiệu quả nhờ hành trình treo thêm, giúp Citycarver thoải mái hơn so với Mini.

Một nhược điểm nhỏ của việc di chuyển thêm hệ thống treo của Citycarver là có nhiều thân xe nghiêng hơn so với A1 thông thường, nhưng nó vẫn là một chiếc xe hoàn hảo để lái tổng thể. Bạn có thể tận hưởng độ bám chắc chắn và tay lái trực tiếp, chính xác, cho phép bạn tự tin đặt xe trên đường. Và, mặc dù hệ thống lái truyền ít thông tin về chính xác những gì bánh trước đang làm, nhưng ít nhất nó cũng đủ nhẹ để khiến việc điều khiển thành phố trở nên siêu dễ dàng.

Bên trong, không có gì cho bạn biết bạn đang lái Citycarver so với A1 thông thường, ngoài vị trí lái hơi nhô lên. Bạn cũng có được hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng nhạy, dễ sử dụng tương tự như A1 thông thường; nó tốt hơn nhiều so với hệ thống bạn sẽ tìm thấy trong một chiếc Ford Fiesta Active.

Không gian của hành khách rất tốt theo tiêu chuẩn hạng, vì vậy, ngay cả khi bạn có chiều cao hơn sáu feet, bạn sẽ thoải mái ngồi trước Citycarver một cách thoải mái. Nó không hoàn toàn rộng rãi cho hành khách cao i n phía sau, nhưng vẫn cung cấp nhiều phòng hơn Mini. Bạn cũng nhận được một chiếc ủng khá tốt cả về hình dạng và kích thước, nhưng cuối cùng có thể phù hợp với một chiếc Honda Jazz cho khả năng chứa hành lý hoàn toàn.

Xem tiếp…