Đánh giá Volkswagen Golf Estate 2020 »

13 November 2020 | 12:01 am

Nó là gì?

Không phải lúc nào cũng có Sân gôn. Trên thực tế, phải đến Golf thế hệ thứ ba, Volkswagen mới quyết định người mua có thể thích thú với tính linh hoạt bổ sung của một mẫu xe như vậy.

Tuy nhiên, kể từ năm 1993, nó đã trở thành trụ cột trong dòng sản phẩm của Volkswagen, ngày càng lớn hơn và cung cấp không gian tải lớn hơn trong mỗi lần lặp lại.

Cái mới nhất này tiếp tục chủ đề đó, dài hơn 71mm so với người tiền nhiệm của nó là 4633mm. Chiều dài cơ sở tăng thêm 67mm, phần sau nhô ra phần còn lại. Đó là mức tăng vừa phải nhưng đã khắc phục được một trong những điểm yếu của mẫu xe này trong những năm qua: chỗ để chân phía sau, đã tăng 38mm.

Không gian tải cũng tăng lên, nếu chỉ từ sáu lít lên 611 lít dưới tấm che hàng hóa. Về tổng thể, Golf có 1642 lít, nhiều hơn 22 lít so với trước đây khi hàng ghế sau gập đôi được hạ xuống. Để so sánh, Ford Focus Estate cung cấp 608-1653 lít.

Nó như thế nào?

Nội thất rộng rãi phản chiếu kiểu dáng của chiếc Mk8 Golf hatchback, với bảng điều khiển mới hiện đại lớn trên màn hình cảm ứng điều khiển kỹ thuật số và ít công tắc vật lý hơn. Có rất nhiều nhựa cứng trong phần trên của tấm đệm, nhưng tất cả đều có vẻ được kết hợp chặt chẽ với nhau.

Bất động sản mới cũng có cùng một loạt các động cơ xăng và diesel ba và bốn xi-lanh như bản hatch, bao gồm cả xăng hybrid nhẹ 48V. Tuy nhiên, theo truyền thống, động cơ diesel đã củng cố doanh số bán hàng của Vương quốc Anh. Mạnh mẽ hơn của các mô hình TDI 2.0 lít được điều khiển ở đây, với hộp số ly hợp kép bảy cấp tiêu chuẩn, áp dụng quy trình AdBlue tăng liều kép với hai chất xúc tác SCR để cắt giảm sản lượng NOx.