Đánh giá Volkswagen Golf 1.5 eTSI 150 R-Line DSG 2020 tại Vương quốc Anh »

20 November 2020 | 12:01 am

Bạn thích vẻ ngoài của Mk8 Golf thông thường như thế nào? Trong Twittersphere nhấp nháy của chúng tôi, phán quyết là một tiếng ‘meh’ vang dội. Tôi không chắc tại sao; những thay đổi về thiết kế bên ngoài mang tính tiến hóa đã chuyển Golf từ Mk7 – một chiếc xe tuyệt vời và là cơ sở cơ khí cho mẫu xe mới này – đủ đẹp mắt và gói R-Line thực hiện một thế giới tuyệt vời. (Ngoài ra, nếu bạn là một phần của Alfa Romeo Montreal, bạn thậm chí có thể đánh giá cao khuôn mặt có phần buồn ngủ của nó.)

Câu chuyện bên trong cũng giống như vậy, nơi mà lời biện minh cho khẩu hiệu quảng cáo "hoàn toàn mới, hoàn toàn kỹ thuật số" của Volkswagen trở nên rất rõ ràng. Bạn sẽ đấu tranh để tìm một nội thất sạch hơn thế này; chỉ có năm nút thực tế trên bảng điều khiển. Mọi thứ khác được điều khiển bằng các biểu tượng cảm ứng hoặc trên chính màn hình cảm ứng thông tin giải trí 10.0in.

Liệu đây có phải là một ý tưởng thiết kế tốt hay không đã được thảo luận nhiều rồi, và có vẻ như hầu hết độc giả đều phản đối nó vì lý do mất tập trung và khó vận hành.

Phía hợp lý của tôi đồng ý. Khi nói đến hệ thống điều khiển máy lạnh và đèn pha, bạn sẽ cảm thấy không an toàn khi buộc phải nhìn và nghiêng người ra khỏi đường. Nhưng tôi cũng đang ở độ tuổi đôi mươi, vì vậy mặt khác của tôi biết rằng Drake tốt hơn một cách rõ ràng so với The Beatles cho rằng nội thất của Golf trông tuyệt vời, rằng tốc độ phản hồi của màn hình cảm ứng là tuyệt vời, rằng đồ họa tuyệt vời và phần mềm rất dễ làm việc và vận hành. Vì vậy, tôi sẽ phải để bạn tự đưa ra kết luận.

Ở những nơi khác, rõ ràng là Volkswagen đã lưu ý đến những lời chỉ trích mà hãng nhận được về việc cắt giảm chi phí với T-Roc trong bộ phận cảm ứng mềm, bởi vì vật liệu trong chiếc xe này trông tuyệt vời và phần lớn cảm nhận được điều đó. So sánh với Ford Focus tương đương và Golf sẽ có vẻ ở một cấp độ khác, nhưng những người chuyển đổi trực tiếp từ Mk7 Golf có thể nhận thấy các bước ngược nhỏ ở một số nơi.

Về mặt động lực học, sự khác biệt lớn nhất mà bạn sẽ nhận thấy trên con đường giữa R-Line và một đường Golf khác liên quan đến chất lượng xe, cả do bánh xe lớn, lốp có cấu hình thấp và hệ thống treo thể thao được hạ thấp. Cũng cần lưu ý rằng chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi được trang bị tùy chọn Kiểm soát khung gầm động phổ biến (bộ giảm chấn thích ứng), có giá £ 785.

Chúng tôi đã ghi nhận từ việc lái chiếc 1.5 TSI Life ở Anh rằng “chúng tôi không còn có thể nhận ra Golf theo bản năng là chiếc xe thoải mái nhất, cách biệt nhất, lái tốt nhất trong phân khúc hatchback” – đó sẽ là Focus – và khung R-Line không thay đổi phán quyết đó. Ngoại trừ, có lẽ, đối với hành khách ngồi phía sau, vì các mẫu xe có công suất 148 mã lực trở lên có hệ thống treo đa liên kết ở phía sau, thay vì thiết lập chùm xoắn. ​​

Với chế độ Thoải mái của hệ thống treo DCC được chọn, nói chung có thể chấp nhận việc đi xe quanh thị trấn, mặc dù nó được cải thiện trên đường cao tốc. Nhìn chung, chiếc xe cho cảm giác thoải mái nhưng vẫn chắc chắn theo cách mà những chiếc hatchback với thiết kế thể thao hầu như luôn làm. Tuy nhiên, chọn Sport và việc băng qua mặt đất có thể trở nên khó chịu – đặc biệt là trên đường nhựa nhếch nhác.