Đánh giá về Seat Leon eHybrid 2020 tại Vương quốc Anh »

5 November 2020 | 2:56 pm

Nó như thế nào?

Nhấn nút khởi động và Leon đặt mặc định cho động cơ, động cơ không hoạt động cho đến khi pin đủ cạn hoặc khi bạn nhấn ga.

Nguồn điện đến dần dần và duy trì ở chế độ EV là đủ dễ dàng với chân phải nhẹ. Điều đó thật tiện lợi, vì các chế độ pin được ẩn ba menu xuống trong hệ thống thông tin giải trí. Hệ thống phanh tái tạo cũng khá tinh tế, khuyến khích phanh gấp hơn là lái một bàn đạp.

Động cơ khởi động lại đủ trơn tru khi được gọi và được cách ly hợp lý ở tốc độ vừa phải, cộng với việc chuyển giao giữa hai nguồn điện được xử lý trôi chảy. Tuy nhiên, khi chúng kết hợp với nhau, mọi thứ hiếm khi cảm thấy nhanh như các con số (0-62mph trong 7,5 giây) cho thấy và động cơ có âm thanh đặc biệt khắc nghiệt ở vòng quay cao hơn. Hộp số tự động sáu cấp hơi quá muốn giữ chặt các bánh răng khi gia tốc nặng, đặc biệt là ở chế độ Thể thao, đến mức mô-men xoắn cực đại đã trôi qua từ lâu.

Mặc dù hình phạt trọng lượng liên quan của nó, điều đáng chú ý nhất là qua các góc hẹp hơn, hệ thống truyền động plug-in hybrid dường như không làm giảm đáng kể tính năng động của Leon. Chiếc xe vẫn quay đầu với độ chính xác, phần lớn chống lại người dưới và lái một cách sắc bén theo cách mang lại cho nó lợi thế so với Volkswagen Golf của nó, mặc dù không phải Ford Focus.

Việc bổ sung hệ thống treo sau đa liên kết, có mặt ở đây nhưng không có trong loại xăng tăng áp 1,5 lít mà chúng tôi đã lái trở lại vào tháng 6, chỉ cải thiện chuyến đi của Leon. Ngay cả với hệ thống treo thể thao của FR trim, nó vẫn đối phó tốt trên hầu hết các bề mặt và xử lý ngay cả những con đường bị hằn lún nặng với một chút kịch tính.

Bên trong, thay đổi lớn nhất là dung tích khởi động, giảm 100 lít xuống 270 lít để chứa pin ổ đĩa.

Nội thất của Leon cũng tập trung vào công nghệ như những người anh em của Tập đoàn Volkswagen, với năm chế độ hiển thị cho các công cụ kỹ thuật số và bảng điều khiển cảm ứng đã thay thế phần lớn các nút. Mỗi âm thanh sẽ kêu to bất cứ khi nào bạn nhấn vào nó, điều này nhanh chóng gây khó chịu. Thanh trượt âm lượng và nhiệt độ bên dưới màn hình cảm ứng cũng là một con quỷ có thể nhìn thấy vào ban đêm. Bạn sẽ chỉ tìm thấy cổng USB-C trong bảng điều khiển trung tâm, nhưng Apple CarPlay và Android Auto không dây có nghĩa là bạn sẽ không cần thiết bị bảo vệ để kết nối.