Đánh giá về Porsche Macan Turbo 2019 »

16 October 2019 | 5:01 am

Các sửa đổi cơ học còn lại khiêm tốn hơn và chạy đến đường ray phía sau rộng hơn 3 mm so với Macan, tiêu chuẩn, cộng với các cài đặt thanh chống lật được hiệu chỉnh lại một cách tinh tế và các dĩa nhôm mới, nhẹ hơn để đặt lò xo và giảm chấn vào các hốc trước. Tất nhiên, chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi đã được trang bị đầy đủ các nâng cấp hệ thống treo, bao gồm hệ thống treo khí điều chỉnh độ cao với bộ giảm chấn đã được sửa đổi và bộ vi sai phía sau chủ động của Porsche Torque Vectoring (PTV). Cuối cùng, tất cả các mô hình Turbo đều có được đĩa phanh bằng gang đúc vonfram gọn gàng, là một loại nhà nửa chừng giữa nút chặn tiêu chuẩn và gốm carbon đắt tiền bắt mắt. Trong tất cả các xe của chúng tôi nặng hơn 100.000 bảng. Rất tiếc!

Turbo trực quan nhận được những thay đổi kim loại tấm tinh tế mới nhất của xe hơi, nhưng nó cũng nhận được một điều trị mũi bespoke mang lại một phần nhô ra ngắn hơn 12 mm, giúp chiếc xe có tư thế tinh tế hơn. Sự bổ sung nhanh nhất cuối cùng là cánh lướt gió hai tầng nhỏ ở đầu cổng sau.

Nó như thế nào?

Khi di chuyển, Turbo cảm thấy rất quen thuộc. Đối với người mới bắt đầu, ngoài hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 10,9 inch lớn hơn và một số vật liệu mới, nội thất bên trong khá giống nhau. Đối với một chiếc SUV, bạn có thể ngồi thấp đáng kể nhờ một loạt điều chỉnh chỗ ngồi, trong khi tay lái ba chấu giống hệt như chiếc bạn nhận được trong một chiếc 911. Như bạn mong đợi, mọi thứ đều có một cái nhìn và cảm giác đỉnh cao , mặc dù các màn hình kỹ thuật số cồng kềnh để kiểm soát khí hậu là một lời nhắc nhở về trái tim cũ đập dưới bộ quần áo mới.

Ngay cả động cơ mới cũng phát ra âm thanh và cảm giác tương tự như động cơ mà nó thay thế, mang lại khả năng tăng tốc nhanh chóng, nhanh chóng nhưng theo cùng một cách hơi đặc trưng. Một ống xả thể thao tùy chọn thêm một baritone ở xa và một số vết nứt và bật, nhưng sự kết hợp của đường cong mô-men xoắn gần bằng phẳng, PDK bảy tốc độ liền mạch và lực kéo bốn bánh tuyệt vời có nghĩa là tăng tốc cứng thậm chí còn cảm thấy ít kịch tính hơn so với các con số (0-62mph trong 4,5 giây, hoặc 4,3 giây với Sport Chrono) đề xuất. Động cơ V8 trong chiếc Mercedes-AMG GLC 63 đã biến nó thành một chiếc mũ có tiếng ồn và kịch tính, trong khi về tốc độ hoàn toàn thô, Turbo không có lợi thế về hiệu suất quyết định so với S như bạn hy vọng.

Tuy nhiên, như mọi khi, các khả năng của Porsche trong các góc khiến đầu óc bạn quay cuồng. Đó là khả năng của chiếc xe để ngụy trang chiều cao của nó và trọng lượng 1.945kg lề đường mà nếu Sir Issac Newton có mặt hôm nay thì một vụ nổ nhanh trong Turbo sẽ khiến anh ta lướt qua các trang của Princia và kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các tính toán của anh ta về định luật về chuyển động.

Chĩa mũi cứng đầu vào một góc và bạn sẽ phát hiện ra nhiều vết cắn từ trục trước, trong khi Macan quay nhanh và chống lại bằng một chiếc gậy sắt, giúp chiếc xe lao vào từ đỉnh đến đỉnh và vào lối ra với sự kìm kẹp kỳ lạ và đĩnh đạc. Sự nhanh nhẹn được tăng cường hơn nữa nhờ vi sai cầu sau vectơ mô-men xoắn cho phép bạn lên ga sớm hơn bằng cách vượt qua bánh sau bên ngoài để bạn chỉ thẳng hơn. Và dĩ nhiên, có trọng lượng và độ chính xác điển hình của Porsche đối với các bộ điều khiển khiến nó liên quan nhiều hơn bất kỳ chiếc xe nào cùng loại, trong khi ngay cả hệ thống phanh tiêu chuẩn cũng không ngừng đẩy Macan xuống từ tốc độ lớn.

Xem tiếp…