Đánh giá về Audi Q7 60 TSFI e Quattro 2019 »

4 October 2019 | 5:01 am

Nó như thế nào?

Trong chế độ chỉ dùng điện đó, Q7 lướt đi cùng với sự bình tĩnh đáng chú ý đối với một cỗ máy có sức mạnh không đáng kể của nó, động cơ điện gần như im lặng phù hợp với sự tinh tế và thoải mái khi đi xe của Q7.

Sự chuyển đổi từ điện sang năng lượng xăng hầu như không thể nhận thấy. Trên thực tế, tín hiệu sớm nhất là Q7 cung cấp một điểm kháng cự thay đổi trên bàn đạp ga ở tốc độ động cơ sẽ khởi động. Nó yêu cầu người lái tăng nhẹ áp lực lên bàn đạp để động cơ bốc cháy và phục vụ để làm cho phần còn lại ở chế độ điện dễ dàng hơn.

Phản hồi chân ga là một tính năng đáng chú ý khi lái Q7 PHEV. Hỗ trợ hiệu quả dự đoán của Audi sử dụng các cảm biến để theo dõi địa hình, đường và các xe khác, gửi phản hồi xúc giác đến bàn đạp gợi ý khi nào nên giảm bớt để quản lý năng lượng tối ưu – ví dụ, khuyến khích bạn giảm tốc độ giới hạn vào thị trấn.

Cả hai hệ thống đều hoạt động tốt trong thực tế, nhưng ấn tượng đôi khi cảm thấy bị cằn nhằn bởi chiếc xe của bạn và nó cảm thấy nó hơi thông minh hơn bạn khi sử dụng năng lượng.

Những lo ngại như vậy mờ dần, được thay thế bằng tiếng ồn của động cơ 3.0 V6, khi bạn chọn Chế độ động và quyết định khám phá mức cao hơn của hệ truyền động 443bhp. Nó có một đơn vị có khả năng nhanh nhẹn, tiến bộ mạnh mẽ và thậm chí ở tốc độ, Q7 nhanh nhẹn và dễ lái một cách đáng ngạc nhiên.

Dĩ nhiên, nó vẫn là một chiếc SUV khá lớn, nhưng trong khi không có công nghệ nào của Audi có thể biến nó thành một cỗ máy lái xe thực sự năng động, thì nó chắc chắn không bị trượt. Điều đó nói rằng, cũng như các phiên bản khác của Q7 mà chúng tôi đã thử, chiếc xe này là hạnh phúc nhất để tỏa ra sự bình tĩnh và thoải mái. Và trên cơ sở đó, hệ thống truyền động của trình cắm cung cấp – với hai cảnh báo.

Xem tiếp…