Đánh giá Peugeot 208 1.2 100 Allure 2019 »

2 October 2019 | 12:01 pm

Giống như Clio mới, chiếc 208 hiện được trang bị hệ thống an toàn điện tử một cách hào phóng, mặc dù bạn sẽ vẫn phải trả thêm tiền cho việc điều khiển hành trình thích ứng. Ở những nơi khác, 208 có khả năng cạnh tranh cho cabin và không gian khởi động, nhưng tránh mái nhà toàn cảnh nếu bạn không muốn hành khách phía sau cảm thấy quá kín.

Động, triển vọng là hỗn hợp. Xăng ba xi-lanh được sửa đổi này là lịch sự, nhẹ nhàng khi nhàn rỗi, kéo sạch sẽ và hoạt động trong thời gian gần như không nghe thấy được ở tốc độ bay, mặc dù thực tế là tiếng ồn của gió là điều gì đó mà 208 rõ ràng phải chịu. Đối với tất cả điều này, đơn vị Ecoboost tương đương của Ford Lừa có nhân vật và cảm thấy sống động hơn, ngay cả khi Peugeot nhanh hơn trên giấy.

Trên những con đường trơn tru hơn, khung gầm mới, với hệ thống treo sau dạng chùm xoắn và hệ thống treo thụ động, di chuyển chủ yếu với sự dễ dàng ấn tượng, mặc dù một số bề mặt Bồ Đào Nha cứng rắn hơn trên tuyến đường thử nghiệm của chúng tôi gây lo ngại về thông tin B-road của Anh. Đôi khi, giảm xóc có vẻ giòn, như thể chiếc xe đang ngồi trên lò xo quá ngắn và lốp xe rất thấp. Đây là một khám phá kỳ lạ bởi vì kiểm soát cơ thể nói chung, nếu có bất cứ điều gì, về phía lỏng lẻo. Cần thử nghiệm thêm, trên các con đường của Vương quốc Anh, trước khi chúng ta có thể đưa ra bất kỳ đánh giá kết luận nào.

Ở những nơi khác, có những lúc trọng lượng mới được tìm thấy trong tay lái trực tiếp (vẫn hơi co giãn khỏi trung tâm và vẫn nhẹ) và trục sau di chuyển tự do có thể tạo ra tiến bộ giải trí. Một lần nữa, Fiesta được cân bằng tốt hơn và tuyến tính hơn trong các điều khiển của nó, và Seat Ibiza tỉnh táo hơn trong việc xử lý, nhưng Peugeot lành tính không bao giờ gây ra bất ngờ khó chịu và nắm bắt tốt.

Xem tiếp…