9 October 2019 | 3:53 am

Cái đầu tiên bán Juke ban đầu là sự mới lạ và sau đó là thiết kế của nó. Nissan đã đưa ra một số thống kê hơi khó hiểu về việc mọi người nghĩ Juke cũ hơn nhiều so với những chiếc crossover nhỏ gọn khác, nhưng cuối cùng, thành công của nó đã khiến họ cho rằng nó trông hơi kỳ lạ trong một biển ẩn danh. Một sự khác biệt tương tự đã khiến Toyota C-HR bất kỳ tổn hại nào kể từ đó.

Và Juke mới? Nó vẫn còn Jukey ở phía trước, với những gợi ý, với tôi, về những chiếc Land Rovers từ bộ phim Sly Stallone Judge Dredd (hỏi bố của bạn), với gợi ý về những người Nissans và C-HR khác từ phía sau. Tôi nghĩ rằng nó sẽ ít phân cực hơn trước nhưng thư từ của chúng tôi nói khác.

Dù thế nào, nó cảm thấy tương đối thông thường bên trong. Có những điểm nhấn tưởng tượng – lỗ thông hơi tròn và, ở một số cấp độ trang trí, thay vào đó, er, màu sắc bắt mắt. Và có một loạt các hoạt động an toàn và kết nối tích cực – và nó nói chuyện với điện thoại thông minh của bạn, điều đó làm tất cả điều đó tốt hơn. Nhưng cách bố trí là thông thường, với vị trí lái có thể điều chỉnh rộng rãi, vô lăng tròn nhỏ (hiếm hơn bạn nghĩ, kiểu đó) và hộp số được báo cáo gần với người lái hơn trước để tập trung hơn. Tính thể thao, có lẽ (chúng tôi sẽ đến đó). Tầm nhìn rất đáng nể – cửa sổ phía sau hẹp không giúp đỡ, nhưng bạn có thể thấy một chút nắp ca-pô, do đó, nó không khó khăn hơn so với siêu sao trung bình của bạn để xử lý ở tốc độ thấp.

Điều khiển có trọng lượng cũng hỗ trợ, nhẹ nhưng tích cực. Juke có các chế độ ổ đĩa – bởi vì những gì không có? – với chế độ Eco làm cho bướm ga tăng thêm và chế độ Thể thao khiến cho tay lái quá nặng.

Nissan đã sử dụng từ 'sporty' thường xuyên trong bài thuyết trình của mình, nhưng như thường lệ mọi thứ vẫn tốt nhất ở Bình thường, bởi vì không có chế độ nào là Juke đặc biệt thể thao: Tôi nói rằng Seat Arona cảm thấy nhanh nhẹn hơn khi nói về nó .

Nhưng điều đó tốt đẹp. Nissan đã chống lại sự thôi thúc làm cho Juke siêu cứng để chống lại những thỏa hiệp không thể tránh khỏi đi kèm với một cơ thể cao hơn. Ngay cả trên các bánh xe 19 inch đạt tiêu chuẩn trên các mẫu xe hàng đầu (với lốp có tiết diện 225/45), Juke chủ yếu lái một cách đáng nể, mặc dù với một cú đập trên bề mặt lớn có thể khiến cho M25 trở nên khó chịu, và một lượng tiếng ồn đường khá lớn trong thời gian còn lại.

Xem tiếp…