Đánh giá Mercedes-Benz GLE 400d Coupe 2020 tại Vương quốc Anh »

19 November 2020 | 12:01 am

GLE Coupe thế hệ thứ hai là một chiếc xe dài hơn và rộng hơn so với thế hệ đầu tiên; hiện tại nó có chiều dài cơ sở ngắn hơn so với GLE SUV hiện tại, nhưng chiều dài cơ sở cũng dài hơn so với chiếc xe trước đó. Những thay đổi về kích thước nhằm mục đích làm cho nó cân đối hơn và trông đẹp hơn, cũng như rộng rãi hơn. Tôi vẫn không chắc về ngoại hình – nhưng, đối với những gì nó đáng giá, nếu những chiếc SUV to lớn, ngang tàng thu hút bạn thì tôi cũng không chắc tại sao chiếc này lại không.

Bên trong hiện có đủ không gian cho hành khách người lớn cao hơn ở cả hai hàng ghế hoặc ba trẻ em trên hàng ghế sau. Ngoài tất cả các thiết bị mà chúng tôi đã đề cập, còn có sự phong phú và cảm giác vật liệu chắc chắn cho đồ đạc và phụ kiện của ô tô mà bạn mong muốn có được trên một chiếc ô tô hạng sang trị giá 70.000 bảng Anh. Không gian chở hàng rất dồi dào bên dưới nắp thùng hàng, mặc dù hình dạng của đường mui dốc xuống của ô tô sẽ khiến nó ít hữu ích hơn khi chở những thứ cồng kềnh như xe đạp và xe đẩy so với GLE thông thường.

Động cơ sáu nồi thực sự cực kỳ tinh tế cho động cơ diesel. Nó yên tĩnh và mượt mà, hầu như không gây ra nhiều phản đối rõ ràng ngay cả khi bạn làm cho nó hoạt động một chút và sự thật là nó mang lại cho chiếc xe này từng chút về hiệu năng và khả năng lái mà nó cần. Mô-men xoắn cực đại đó (516lb ft) chính xác bằng những gì mà phiên bản hybrid của chiếc xe này tạo ra (kết hợp giữa động cơ đốt trong và động cơ truyền động điện) cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về cảm giác linh hoạt khi lăn bánh mà chiếc xe này chỉ huy .

Tất nhiên, có hai dẫn xuất mang nhãn hiệu AMG phía trên mô hình này trong phạm vi GLE, và do đó, có vẻ hợp lý khi cho rằng người mua 400d sẽ không tìm kiếm nhiều hơn sự nhanh nhẹn dễ dàng theo hiệu suất, cộng với có lẽ phạm vi lưu diễn xe tăng tốt. Chà, tất cả đều khá dễ dàng. Để bộ chọn chế độ truyền động ở chế độ thoải mái và hộp số chuyển số mượt mà, điều chỉnh thời gian hoạt động tốt và để động cơ gầm rú từ xa lên đến đỉnh của bình nguyên mô-men xoắn khi bạn sử dụng nhiều bàn đạp trước khi sang số tiếp theo.

Lái chiếc xe này chăm chỉ và nó có thể cảm thấy khá nhanh; không phải là bạn sẽ rất nhiều. Với tốc độ thoải mái hơn mà tại đó nó là thuyết phục nhất của nó, nó sẽ đánh bại 40mpg trên đường cao tốc và A-đường một cách dễ dàng, đóng cửa ở trên 6-100 dặm giữa lấp đầy khi bạn đang bao trùm khoảng cách dài hơn.

Các bánh xe 22 inch phù hợp tiêu chuẩn (cùng kích thước với GLE 53 hoặc -63 S, bạn có tin không) không gây cản trở khi đi xe tốc độ thấp nhiều như bạn có thể mong đợi và khả năng cách ly tiếng ồn trên đường là khá tốt tốt. Hệ thống treo khí nén tạo cảm giác êm ái cho dáng đi của xe khi chạy mặc định, chỉ với một chút xáo trộn sóng bên dài hơn về khả năng kiểm soát thân xe gần khi bạn tiếp cận giới hạn tốc độ quốc gia. Chế độ ‘Thể thao’ giúp loại bỏ hầu hết tình trạng 'vặn nút chai' đó và làm cho việc kiểm soát cơ thể cảm thấy căng thẳng ở tốc độ, mặc dù việc lái xe trở nên ít hấp thụ hơn một chút xung quanh thị trấn.

Cảm giác lái nhẹ nhàng, được lọc và tắt tiếng cho dù bạn sử dụng chế độ lái nào, phù hợp với đặc điểm rộng hơn của ô tô; nhưng không có lời mời nào để tìm kiếm sự tương tác của tài xế. GLE 400d Coupe thực sự xử lý khá gọn gàng khi di chuyển vội vã và nó cũng đủ an toàn và ổn định khi bạn quay số hệ thống treo; nhưng nó không phải là loại xe nhanh nhẹn tự nhiên nhất của những chiếc xe lớn. Nếu bạn đến với nó để tìm kiếm một ổ đĩa bổ ích hơn bạn có thể nhận được trong một chiếc 4×4 lớn sang trọng thông thường; có lẽ là đối thủ của Porsche Cayenne? Hừm; tốt hơn hãy tiếp tục tìm kiếm.