Đánh giá Mercedes-Benz C-Class C300e 2020 tại Vương quốc Anh »

2 November 2020 | 9:15 am

Điều đáng tiết lộ là chúng tôi đã lái chiếc C300e này qua lại với một bất động sản plug-in nhỏ thích hợp khác của Mercedes – CLA 250e Shooting Brake mới hơn. Về mặt kỹ thuật, đó là trước đây đó là một thiết kế cũ và nền tảng, có ít khoảng 25% dặm EV trích dẫn.

Tuy nhiên, từ trải nghiệm buổi chiều của chúng tôi, đó là mẫu xe cũ hơn (mặc dù đắt hơn) chứng tỏ cảm giác lái thú vị hơn đáng kể. Điều này một phần là do nền tảng điều khiển phía sau hoàn thiện hơn so với CLA điều khiển phía trước, nhưng cũng có các yếu tố khác.

Nổi bật nhất là cải tiến động cơ. Sau tiếng ồn ào của động cơ xăng 1,3 lít của CLA, động cơ 2.0 lít văn hóa hơn trong C300e giống như một sự mặc khải. Việc chuyển từ chế độ EV sang chế độ chạy xăng hầu như không thể nhận thấy ở hành trình, trong khi ngay cả khi bạn buộc các piston trở lại hoạt động bằng cách vặn ga từ tốc độ thấp, sự thay đổi này vẫn không gây khó chịu.

Hộp số cũng đồng thời mượt mà và nhạy hơn so với người anh em nhỏ hơn của nó. Nó làm giảm tỷ lệ một cách thành thạo ở một hành trình, không giữ vào các bánh răng quá lâu, trong khi nếu bạn lật đồng xu để có thêm năng lượng, chế độ lái xe bằng tay sẽ cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn nhiều đối với các chuyển số. Nó cũng nhanh chóng; khiến động cơ quay và có nhiều cú đấm để vượt và thậm chí là một chút thú vị để có được.

Tuy nhiên, nhược điểm là đôi khi nó phụ thuộc nhiều hơn vào động cơ đốt trong. Hiệu suất EV là đủ tốt, nhưng thường quá dễ dàng để vượt qua ngưỡng bướm ga và tham gia vào động cơ. Tuy nhiên, học hỏi để được nhẹ nhàng và nó dễ quản lý – chúng tôi quản lý một loạt EV trong hai mươi cao, đáng kính đối với các tuyến đường hỗn hợp và chỉ có một vài dặm ngoài khơi con số của CLA trên những con đường tương tự.

Ngay cả khi đối thủ nâng tầm trò chơi, C-Class vẫn là lựa chọn mặc định cho những người coi trọng sự thoải mái hơn là nhanh nhẹn. Chiếc xe của chúng tôi, được trang bị hệ thống treo khí thích ứng, rất chắc chắn khi vượt qua cả ổ gà ở tốc độ thấp và tác động của bề mặt ở tốc độ cao, nhưng vẫn giữ được mức kiểm soát thân xe hợp lý để tránh bị lật đầu nhiều và say sóng nói chung.

Được, đẩy lên và nó cảm thấy từng kg trong khối lượng 1870kg của nó, và nó không nhanh nhẹn, sắc sảo và hấp dẫn như 330e. Nhưng nó chống lại người dưới đủ tốt, nói chung là không có phó mặc, trong khi chỉ đạo chính xác, nếu điều khiển từ xa. Với khả năng hầu hết người lái xe C300e sẽ dành nhiều thời gian để cày đường cao tốc hơn là quăng nó vào khúc cua mà bỏ qua, đó là một sự hy sinh công bằng.

Một khu vực mà bạn có thể mong đợi C-Class này sẽ chùn bước khi đối mặt với các đối thủ mới hơn là trong cabin. Và, chắc chắn, nếu không có những nét vẽ rối mắt và bố cục màn hình kép mượt mà của các sản phẩm mới hơn của Mercedes, nó sẽ không gây ấn tượng mạnh ngay từ đầu. Nhưng đó vẫn là một môi trường thân thiện với người dùng (sang một bên là thông tin giải trí hơi khó hiểu), với đủ chất lượng cảm nhận và sự sang trọng để đáp ứng.

Tuy nhiên, một vết đen là tính thực dụng và đó là dấu hiệu quan trọng đối với bất kỳ khu đất nào, bất kể kích thước. Ở phía trước, có chỗ để chân hơi chật chội cho những người lái xe cao hơn, không sao cả, nhưng không gian hàng ghế sau đang bắt đầu tụt lại phía sau tốt nhất, và quan trọng hơn là các khoang điện giảm cốp 490 lít xuống còn 315 lít. Tuy nhiên, điều này cũng đúng với các đối thủ plug-in.