Đánh giá Mazda MX-5 2.0 Sport Tech 2020 UK »

30 March 2020 | 11:01 pm

. lít turbo bốn sẽ crack 41mpg trên chu trình WLTP. Điều này một phần là do thương hiệu xe hơi xây dựng nhẹ, nhưng cũng là kết quả của thông tin sinh thái mới được phát hiện.

Chức năng dừng khởi động là một bổ sung đáng ngạc nhiên cho công thức MX-5; Bạn không còn phải cảm thấy tội lỗi khi lái một chiếc xe thể thao không bị nhiễm điện qua các trung tâm thị trấn bị tắc nghẽn, mặc dù, với chiếc hatchback 3, đôi khi nó có thể khá nhạy bén, cắt chiếc xe máy khi bạn sắp quay trở lại trên máy gia tốc và bắn ngược trở lại nếu bạn đạp quá nhiều bàn đạp ly hợp trong khi đứng yên.

Nhưng nó có tính đối ngẫu tuyệt đối của hệ truyền động vẫn là một trong những tài sản lớn nhất của MX-5; trong rất ít xe mới có thể ngồi thoải mái và yên tĩnh khi tham gia giao thông đô thị, kén ghế da bọc da tốt và nhấm nháp xăng dầu, trước khi rẽ vào đường B quét đường và nắm bắt cơ hội để thực sự rẽ lên bấc mà không thu hút sự chú ý không mong muốn.

Như mọi khi, MX-5 tiếp tục cung cấp một trong những trải nghiệm lái xe phía sau dễ tha thứ và dễ tiếp cận nhất trên thị trường. Phản ứng động ngang tầm với các lựa chọn thay thế tốn kém hơn nhiều và thực tế là MX-5 không phải là một chiếc xe thực sự nhanh (0-62mph được gửi đi nhanh chóng, thay vì nhanh chóng, 6,5 giây) có nghĩa là bạn có thể mất khá nhiều thời gian nó đến giới hạn bất cứ nơi nào bạn thích mà không phạm luật.

Mặt trái của xu hướng hiệu suất của hệ thống treo Bilstein là một mức độ va chạm trên làn đường quốc gia và vượt qua tốc độ. Nó không liên tục xâm nhập, nhưng các bề mặt khắc nghiệt hơn có cơ chế mái nhà rung chuyển trên các bề mặt khắc nghiệt hơn; bạn sớm thấy mình lái vòng ổ gà lớn hơn để tránh mọi sự va chạm khắc nghiệt. Những lợi ích của sự vững chắc như vậy lớn hơn những nhược điểm; các góc có thể được thực hiện nhanh và bằng phẳng, và ở đó, không ai trong số những người đắm mình ở tốc độ thấp có thể gặp phải khi thiết lập cushier.

Là một chiếc xe thể thao nhỏ gọn, MX-5, ngay cả ở dạng được trang bị tốt hơn, vẫn bị cản trở bởi thiếu không gian lưu trữ rõ rệt; một bảng điều khiển trung tâm nhỏ không thể bù đắp cho sự vắng mặt của hộp găng tay, chiếc ủng đủ lớn cho không quá một chiếc vali cỡ trung bình, và thậm chí không có túi cửa nào. Thật không may, vì MX-5 thực sự không cảm thấy nhỏ như trên đường cao tốc – nơi mà con bọ thực sự duy nhất là tiếng gầm gió liên tục – và nếu không thì có thể thực hiện các nhiệm vụ vận động hàng ngày giống như bất kỳ siêu nhân nóng bỏng nào.

Xem tiếp…