Đánh giá Land Rover Defender 110 S 2020 »

25 March 2020 | 12:24 am

              

Vật liệu nội thất cảm thấy tốt, mặc dù đây là một chiếc xe cao cấp hơn. Có một số yếu tố cấu trúc tiếp xúc và bu lông đầu Torx để tăng cảm giác phiêu lưu; Mặc dù điều đó đã đạt được tốt hơn nhờ dung lượng lưu trữ và các cửa hàng tính phí mà Defender mang đến cho bạn, điều mà bạn sẽ biết nếu nhiều bạn đi du lịch trong một thời gian dài, đó mới là điều thực sự quan trọng. Và có một hệ thống thông tin giải trí mới. Màn hình cảm ứng, vâng, nhưng nó tốt. Không, ý tôi là vậy Lần đầu tiên trong một chiếc Land Rover, nó thực sự rất nhanh, rõ ràng và tự tin.

Bạn có thể có hai hoặc hai chỗ ngồi ở phía trước, với một ghế nhảy giữa mà bạn sử dụng để có được một thang máy từ quán rượu nhưng không lâu hơn thế. Có ba chỗ ngồi ở phía sau với phòng đầu và chân đồ sộ – cửa sổ trên cùng là một điểm nhấn đẹp nhưng không khác gì một cửa sổ xa – và bạn có thể chỉ định hai chỗ ngồi trong bốt rộng rãi (mặc dù không phải với ghế nhảy). Chiếc ủng, ở mức 916 lít đến 2233 lít với hàng ghế thứ hai được gập lại, rất hầm hố, và mặc dù bạn có thể có một cửa truy cập rộng hơn nếu cánh đuôi nhấc lên, thay vì vung sang một bên, hãy nhớ nó là một Người bảo vệ.

Trọng lượng điều khiển không phải là Defender truyền thống. Họ ánh sáng, tích cực, tiến bộ và, khi chúng tôi đi ra vùng nông thôn, nó cảm thấy dễ dàng và thoải mái. Tôi nghĩ rằng, điều quan trọng trong một chiếc xe tự nhận là có khả năng như vậy; một chiếc Land Cruiser quản lý nó theo cách tương tự. Nếu bạn sẽ dành một khoảng thời gian dài cho một trong những điều này, trong điều kiện đường xá bất thường, bạn sẽ muốn có một chiếc xe dễ dàng di chuyển cùng với. Bạn có thể tạo ra một trường hợp trên một chiếc xe khác với nhiều thông tin cuối cùng khác nhau (và xem các số cứng, phía trên bên trái) nhưng giảm số lượng mỏi.

Việc đi xe cũng cảm thấy dễ dàng, trên những con đường lớn trống trải, nơi nó trèo lên cùng với nhiều hơi thở trong phổi. Tay lái không nói với bạn nhiều hay tự trung tâm rất nhiều nhưng nó chính xác và ổn định là tốt.

Một vài cảnh báo: chúng tôi chủ yếu đi trên những con đường gồ ghề – một đoạn đường ngắn trên đường nhựa cho thấy Defender cũng là một con đường hấp dẫn. Tay lái tăng trọng lượng và phản ứng khi lực lượng xây dựng, đi xe sáng tác, mạnh mẽ, nhưng với kiểm soát cơ thể chặt chẽ và cuộn tốt. Và chúng tôi đã sử dụng lốp không săm hơn là những chiếc có nhiều đường. Ngoài ra, còn có một giá nóc và thang và một bộ đồ nghề trên xe, có lẽ nó không giúp ích gì cho động lực học, vì vậy tôi đã ấn tượng rằng Defender cảm thấy rất chắc chắn.

Lý do cho lốp xe và bộ, tất nhiên, là địa hình. Namibia có tất cả của nó. Ở những nơi, nó đá như đá, với vô số những viên đá nhỏ hoặc những khối rắn lớn, nhưng tất cả đều có thể làm thủng lốp xe. Và đôi khi, nó cát, giống như cồn cát hoặc rắn chắc hơn hoặc dưới lòng sông, khi chúng ta lái xe qua thì tràn đầy nước để thực hiện bài kiểm tra lội khó khăn, với lớp bùn dày bên dưới. Bar cỏ trơn, đó sẽ là bài kiểm tra tiêu chuẩn của Vương quốc Anh, Namibia đã có tất cả mọi thứ. Những gì tôi thích về thiết kế Defender, là cách nó tương tác với môi trường xung quanh. Hệ số kéo là Cd 0,38 hợp lý nhưng vẫn có cơ hội để lại các kệ nhỏ xung quanh đèn thu hút và bẫy bụi bẩn; một chiếc Defender cũ cũng làm như vậy và nó có một thứ gì đó gây khó chịu cho BMW 3 Series nhưng hoạt động độc đáo ở đây.

Xem tiếp…