Đánh giá Lamborghini Huracan STO 2020 »

18 November 2020 | 3:01 pm

Nó như thế nào?

Kinh nghiệm của tôi chỉ giới hạn trong một vài nguyên mẫu phát triển và chỉ dành riêng cho đường đua xử lý 3,8 dặm đòi hỏi khắt khe tại khu chứng minh Nardó rộng lớn thuộc sở hữu của Porsche ở miền nam nước Ý. Điều này mang lại rất ít cơ hội để đánh giá cách STO đã hoàn thiện có khả năng đối phó với cuộc sống bên ngoài đường đua, mặc dù bạn sẽ không ngạc nhiên khi nghe rằng việc đi xe là chắc chắn và việc cải tiến rõ ràng là nằm trong danh sách ưu tiên của các kỹ sư. Nhưng trên đường đua, nó hứa hẹn sẽ là một con quái vật tuyệt đối.

V10 mạnh mẽ đã được tăng lên 11. Đáp ứng ngay cả khi thay đổi nhỏ nhất trong đầu vào chân ga, và mặc dù nó không thể phù hợp với bức tường thấp của các lựa chọn thay thế tăng áp, nó không cảm thấy thiếu hiệu quả khi bị dịch chuyển ngắn, với sự thiếu hụt mô-men xoắn tương đối khiến bạn dễ tin tưởng vào việc mở bướm ga lớn hơn ở tốc độ động cơ thấp hơn. Động cơ cũng có âm thanh ngoạn mục – không lớn hơn đáng kể so với Huracán thông thường (và chắc chắn không phải khi trải qua lớp đệm của mũ bảo hiểm) nhưng với một tiếng rít lên đến đỉnh điểm dã man khi đồng hồ đo vòng tua máy bắt đầu chuyển sang màu đỏ. Hộp số ly hợp kép gần như không thể thay đổi được, những thay đổi được thực hiện với tốc độ cực nhanh hướng cả lên và xuống bảy tỷ số của nó.

Trong khi khung gầm của STO nguyên mẫu có độ bám chắc hơn và khả năng điều chỉnh tốt hơn, các đặc điểm động lực học khác của Huracán vẫn còn. Hệ thống lái cực kỳ chính xác nhưng vẫn nhẹ nhàng, chỉ có cảm giác hạn chế khi chạm vào bánh xe trong vài độ khóa đầu tiên. Lượt truy cập dựa trên sự tin tưởng có được nhiều hơn là phản hồi đầy đủ. Nhưng khi đã vào góc cua và được chất lên, khung xe truyền cảm hứng cho sự tự tin lớn, với dòng STO được điều chỉnh dễ dàng và theo bản năng bằng cách sử dụng van tiết lưu.

Nó có thể được cung cấp năng lượng để vượt qua, không ngạc nhiên, với cài đặt Trofeo cho phép trượt đáng kể trước khi hệ thống ổn định can thiệp. Ấn tượng hơn là độ nhạy của nguyên mẫu đối với việc truyền trọng lượng, cho phép thay đổi độ bám tương đối của trục trước và sau với những thay đổi nhỏ trong áp suất chân ga. Chỉ có thể cảm nhận được tay lái phía sau hoạt động ở những góc cua chậm và tương tự như vậy, vectơ mô-men xoắn cũng vô hình. Một khi lốp xe nóng và cắn mạnh, STO cảm thấy rất khó chịu đối với một thứ gì đó mạnh mẽ và được điều khiển bánh sau. Nó chắc chắn ít khó khăn hơn trên đường đua so với McLaren 765LT.