Đánh giá Kia Sorento 2.2 CRDi AWD 2020 tại Vương quốc Anh »

3 November 2020 | 12:01 am

Không có gì ngạc nhiên khi Kia Sorento mới đã được ra mắt dưới dạng hybrid xăng-điện thời thượng, và nó cũng sẽ sớm trở thành một plug-in hybrid. Tuy nhiên, điều có thể khiến bạn phải ngạc nhiên là tùy chọn động cơ diesel đã tồn tại đến thế hệ thứ tư của mẫu xe.

Doanh số bán động cơ diesel sẽ không ngừng giảm mạnh, không chỉ do thị hiếu tồi tệ để lại trong miệng công chúng từ vụ bê bối Volkswagen mà còn vì các quy định về thuế xe hơi của công ty hiện khiến xe hybrid, đặc biệt là PHEV, điều hiển nhiên sự lựa chọn. Tuy nhiên, nếu động cơ diesel tồn tại ở bất cứ đâu, chắc chắn nó sẽ được sử dụng trong các xe sửa chữa đường dài, cho nền kinh tế đường dài và xe SUV cỡ lớn, được ưa chuộng bởi những người kéo đoàn lữ hành, thùng xe ngựa và những thứ tương tự.

Và Sorento mới chắc chắn là một chiếc SUV cỡ lớn, thậm chí còn dài hơn và rộng hơn so với người tiền nhiệm của nó, ở mức 4810mm và 1900mm. Rất may, số kim loại thừa đó được bù đắp bằng động cơ diesel 2,2 lít bốn xi-lanh mới, nhẹ hơn, sản sinh công suất 199bhp và mô-men xoắn 325lb ft khỏe mạnh. Trong khi đó, cả hybrid và PHEV đều chỉ tạo ra 258lb ft.

Lượng mô-men xoắn tăng thêm mà bạn đánh đổi để lấy lượng khí thải CO2, với động cơ diesel rơi vào mức thuế hiện vật có lợi hàng đầu là 37%. Các số liệu về WLTP của PHEV vẫn chưa được xác nhận, nhưng chúng tôi biết những con số này thường vô lý đến mức nào. Ví dụ: bạn chỉ phải trả 10% cho phiên bản hybrid plug-in P300e của Land Rover Discovery Sport – đây có lẽ là đối thủ lớn nhất của Sorento.

Giống như ô tô Hàn Quốc, nó là một chiếc xe lớn, sang trọng, bảy chỗ ngồi có giá từ khoảng 40.000 bảng Anh và cung cấp cả động cơ hybrid và diesel. Nếu bạn vẫn nghĩ về bản gốc năm 2002 khi hình dung Sorento – một chiếc 4×4 thân hình lòe loẹt, thân hình – thì bạn sẽ không thể xa sự thật hơn. Huy hiệu Kia đang dần tạo được uy tín và sự tôn trọng, và những sản phẩm như thế này cho thấy chính xác lý do tại sao.

Ngay cả khi so sánh với Sorento cũ, nội thất vẫn rất nghiêm túc. Vật liệu ở tất cả các vị trí quan trọng đều có chất lượng cao, những nét chấm phá như họa tiết ánh sáng phong cách trên cửa trước tạo cảm giác đặc biệt và chỗ ngồi thoải mái – nhưng có lẽ đó là công nghệ gây ấn tượng mạnh nhất.

Trước mặt bạn là màn hình công cụ kỹ thuật số 12,3 inch rõ ràng, có thể định cấu hình, và ở giữa bảng điều khiển lớn là màn hình cảm ứng 10,25. Sẽ mất một thời gian để làm quen, nhưng chức năng sau đó rất đơn giản và toàn diện; nó chắc chắn không có cảm giác như vừa được nhấc ra khỏi Ceed hay thứ gì đó và nó chưa bao giờ bị tụt hậu hoặc gặp sự cố trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi.