Đánh giá Ford Kuga 2.5 PHEV ST-Line 2020 UK »

25 March 2020 | 12:01 am

              

Trong trường hợp của phiên bản hybrid plug-in này, điều đó khó kiểm chứng hơn vì không có so sánh trực tiếp, nhưng ở mức 1844kg, nó có trọng lượng nhẹ hơn 50kg so với PHEV của Mitsubishi Outlander. Vẫn không có trọng lượng nhẹ, nhưng cũng không tệ khi có bao nhiêu được đóng gói bên dưới lớp da hoàn toàn mới.

Cung cấp sức mạnh cho phiên bản plug-in này là một biến thể của động cơ xăng 4 lít 2,5 lít chu kỳ Atkinson đã được thấy trong Ford Escape, phiên bản Bắc Mỹ của Kuga trước đây.

Được kết hợp với những gì thực chất là truyền CVT, nó được tăng cường bởi một động cơ điện được cung cấp bởi pin lithium ion 14,4kWh. Tổng sản lượng điện cho toàn bộ hệ thống là một 222bhp đáng kính và mô-tơ điện có thể đẩy các Kuga ở tốc độ lên đến 85mph và cho bao nhiêu là 35 dặm trước khi đốt tiếp quản hoặc bạn có thể tìm thấy một điểm nạp. (Bạn sẽ cần sáu giờ từ nguồn cung trong nước cho một lần sạc đầy.)

Bên ngoài, nó Thay đổi tất cả cho Kuga mới. Đã qua rồi các góc và nếp gấp sắc nét, được thay thế bằng các đường tròn mềm mại hơn. Những điểm tương đồng với Puma nhỏ hơn là rõ ràng, và nếu chiếc xe hơi hơi bóng bẩy mới không còn đẹp trai như trước, thì nó chắc chắn rất đặc biệt, đặc biệt với phần mở rộng vòm bánh xe màu ST-Line thử nghiệm này và bánh xe hợp kim màu xám 18 inch

Giống như người tiền nhiệm của nó, có một chủ đề Focus nặng nề khi bạn leo lên tàu. Trên thực tế, bảng điều khiển được chuyển qua phần lớn không thay đổi, hoàn chỉnh với cùng màn hình cảm ứng Sync dễ sử dụng, được cài đặt với ứng dụng FordPass Connect cho phép bạn truy cập từ xa và giám sát các chức năng của xe Car từ điện thoại của bạn.

Cũng như Puma, có cụm công cụ màn hình LCD phía trước trình điều khiển thay đổi 'chủ đề' tùy thuộc vào chế độ trình điều khiển được chọn, trên Kuga vượt ra ngoài Comfort, Sport, Eco và Slippery thông thường để tắt giả – thiết lập đường cho cát, sỏi và đá, mặc dù chỉ có động cơ diesel 187 lít 187 mã lực có sẵn với hệ dẫn động bốn bánh.

Tuy nhiên, mặc dù có vẻ như một phần, nội thất được thiết kế thông minh vẫn thiếu đi môi trường cao cấp mà Ford đã phấn đấu. Hầu hết các vật liệu nhìn và cảm thấy tốt, nhưng có quá nhiều nhựa cứng và trầy xước thấp hơn trong cabin. Tuy nhiên, bạn ngồi cao phía sau tay lái, với tầm nhìn tốt phía trước. Khả năng hiển thị phía sau khá tốt, với các cột C dày hạn chế tầm nhìn qua vai của bạn.

Ở phía sau, có một băng ghế gấp có thể trượt tới 150mm, cho phép bạn chọn giữa không gian rộng hơn cho cả hành lý hoặc chân. Với các ghế được đẩy lùi, có rất nhiều chỗ để kéo dài ra, nhưng chiếc ủng vẫn có thể chứa 411 lít trong plug-in hoặc 475 lít trong các mẫu khác. Trượt ghế về phía trước càng xa và có thể lên tới 645 lít, hoặc 581 lít cho trình cắm.

Về giá cả, plug-in Kuga kiếm được khá nhiều tiền so với các đối thủ của nó, với các mẫu Titanium bắt đầu với mức giá cạnh tranh 33.095 bảng và tăng lên 37.795 bảng cho Vignale.

Xem tiếp…