Đánh giá Ford Focus ST số tự động 2020 tại Vương quốc Anh »

6 November 2020 | 12:01 am

Nó là gì?

Chỉ một vài tuần trước, độc giả của tạp chí Autocar sẽ thấy rằng chúng tôi đã tuyên bố Focus ST là một mẫu hatch đẹp hơn Volkswagen Golf GTI mới (những người xem trang web đã bỏ lỡ nó sẽ muốn kiểm tra vào cuối tuần).

Do đó, có thể có một số nghi ngờ về hiệu suất tổng thể và khả năng mong muốn của Ford. Câu hỏi đặt ra cho phiên bản số tự động bảy cấp này: liệu 1450 bảng Anh bạn chi thêm cho hộp số có xứng đáng để đầu tư cho hộp số tay hay không.

Nó như thế nào?

Sự khác biệt trực quan rõ ràng nhất là hộp số sáu cấp nhường chỗ cho bộ chọn vòng quay trên bảng điều khiển trung tâm, cộng với một cặp mái chèo bằng nhựa nhỏ (được cho là quá nhỏ) phía sau vô lăng. Giống như phần còn lại của nội thất, chúng không ấn tượng lắm khi nhìn vào, nhưng hoạt động đủ tốt.

Tự động có cơ chế giống như hướng dẫn sử dụng để chọn các chế độ lái Bình thường, Thể thao, Trượt hoặc Đường đua trên vô lăng – nhưng có một công tắc M cho chế độ thủ công ở giữa nút xoay nếu bạn muốn thực hiện tự hoán đổi bánh răng.

Tự động gần như nhanh như hướng dẫn sử dụng (nó đi trong 0,3 giây từ 0-62mph), nhưng nó rất dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với loại lái xe với khối lượng công việc cao – nhiều xe cộ hoặc đường B thường xuyên vượt. Chuyển số trơn tru nếu bạn muốn tăng tốc đơn giản, nhưng việc đạp ga (hoặc phản hồi mái chèo) có thể chậm một cách đáng thất vọng nếu hệ thống truyền lực được yêu cầu thay đổi tâm trạng nhanh chóng.