Đánh giá Ford Fiesta ST Mountune M235 2020 Vương quốc Anh »

29 May 2020 | 8:01 am

Các mod cơ học cuối cùng bao gồm bộ chuyển đổi nhanh phôi phôi Mountune, với giá 150 bảng Anh một phần tư từ hành trình ném cần số, và nâng cấp phanh lớn với đĩa 302mm lên phía trước, với giá £ 1295.

Phần còn lại là bổ sung mỹ phẩm: đề can, cánh sau và vạt bùn chunky don don thêm bất kỳ hiệu suất nào nhưng mang lại vẻ ngoài chiến đấu đường phố để phù hợp với tốc độ xe.

Nó như thế nào?

Nhấn nút khởi động động cơ và ở đó không có nhiều thứ tách M235 ra khỏi ST tiêu chuẩn. Các ghi chú xả khí sủi bọt là một phần sâu hơn, nhưng chủ yếu là nó chỉ đẹp khi thấy mình trong một cabin được sắp xếp tốt như vậy. Mặt đồng hồ kỹ thuật số rõ ràng, ghế Recaro được bổ sung và nâng đỡ độc đáo, và đội hình đưa bạn ra phía trước ba bàn đạp có vị trí tốt. Mk8 Fiesta ST cũng có nhiều khả năng điều chỉnh cột lái và nói chung, vị trí lái khiến một số máy móc rất nghiêm trọng và đắt tiền phải xấu hổ.

Tuy nhiên, một điều khác đã thay đổi là chuyến đi sôi động, kích động ở tốc độ thị trấn. Thật khó để nói liệu lò xo Mountune có làm trầm trọng thêm vấn đề hay không, nhưng chắc chắn họ không làm giảm bớt nó. Khách hàng của M235 sẽ ngồi ở cuối dải cam kết của chủ sở hữu Fiesta ST, tôi không chắc chắn điều này quan trọng đến mức nào, nhưng don không mong đợi bất cứ điều gì ngoài sự vững chắc của jowl-tugging.

Vì vậy, đây là một số lời khuyên: hãy ra khỏi thị trấn. Fiesta thông thường là một trong những chiếc xe điều khiển khai thác nhiều nhất trên những con đường thực – một thành viên khác của câu lạc bộ này là chiếc Alpine A110 phi thường – và bộ kit Mountune hay khiến nó trở nên ly kỳ hơn. Điều đầu tiên bạn nhận thấy là hiệu suất trong thiết bị. Mọi thứ trở nên điên cuồng hơn ở đầu vòng quay, và điều này rất đáng hoan nghênh, nhưng đó là mô-men xoắn bổ sung có nghĩa là bạn có thể chọn bánh răng thứ ba và tách ra những đoạn đường dài, lái xe vào và ra khỏi những góc hẹp ngay cả trong những cung đường trơn tru, nhanh chóng và thường thưởng thức nhiều hơn trong khung xe. Mặc dù chuyển số ngắn, việc thay đổi thiết bị vẫn không có niềm vui lớn và chuyển động cảm thấy hơi mơ hồ, do đó, việc tuân thủ một tỷ lệ là không có sự hy sinh.

Đối với tốc độ khách quan, thực tế bạn không thể Gần (và, thẳng thắn, nên không muốn) nữa. MountuneTHER Fiesta rất nhanh, nhưng những nỗ lực của động cơ chỉ dừng lại ở việc tạo ra sự khác biệt trượt giới hạn trên một con đường khó khăn hơn, và điều này rất quan trọng. Đôi khi một trục trước co giật có thể gây hứng thú nhưng hầu hết thời gian nó chỉ làm giảm sự hài lòng của dòng chảy của bạn, và sự kết hợp của phần cứng 258lb ft và Quaife tạo cảm giác như một điểm ngọt ngào trước khi tiến trình có lông. Lốp Michelin sườn Pilot Sport 4S cũng rất tuyệt vời – cảm giác mềm mại nhưng ổn định.

Xem tiếp…