Đánh giá Ford Fiesta ST Edition 2020 tại Vương quốc Anh »

18 November 2020 | 12:01 am

Nó như thế nào?

Tuyệt vời hơn bao giờ hết. Hơn thế nữa, thậm chí, nhờ hệ thống treo mới đó. Có 12 cài đặt va đập và 16 cài đặt phục hồi, với cài đặt trước được điều chỉnh bằng cách sử dụng núm xoay ở dưới cùng của mỗi cú sốc và cài đặt sau thông qua núm ở đầu mỗi cú sốc. Bạn có thể đến đỉnh của thanh chống phía trước bằng cách nâng nắp ca-pô lên, nhưng bạn sẽ phải nhấc xe lên và tháo bánh xe để đi đến phần còn lại. Điều đó có vẻ hơi rắc rối nhưng ít nhất nó cảm thấy phù hợp với đặc điểm chung của chiếc xe này hơn là một chiếc Volvo Polestar Engineered với bộ giảm chấn Ohlins lừa của nó.

Bất kể, việc thiết lập chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi có vẻ khá ổn. Nó vẫn còn săn chắc và các chuyển động cơ thể của nó được kiểm tra khá nghiêm ngặt. Nhưng sự kiểm soát này dù sao cũng được đảm bảo bởi một mức độ khả thi mà tôi không chắc mình đã từng trải qua trong Fiesta ST trước đây. Chiếc xe thông thường có thể khá dã man khi vượt qua những đoạn đường gập ghềnh. Điều này cảm thấy ít bị kích động hơn ở tốc độ và kết quả là tốt hơn đáng kể. Đúng là, nó vẫn khá ổn ở tốc độ thấp hơn, nhưng một chút hung hãn đi kèm với lãnh thổ trong những chiếc xe như thế này, vì vậy tôi sẽ không phàn nàn quá nhiều.

Đặc biệt là khi nó lái theo cách nó hiện. Nó vẫn nhạy bén, nhanh nhẹn và nhạy bén hơn bao giờ hết, vì vậy trên một con đường B chật hẹp, nó thực sự là một điều thú vị đáng kinh ngạc. Tôi muốn nói rằng những chiếc xe hiệu suất như thế này, trên thực tế, là phương tiện dễ dàng nhất để cảm thấy hứng thú với việc lái xe nhanh chóng trong thời đại ngày nay. Tôi đã lái một chiếc McLaren 620R ngay lập tức trước khi bước vào Fiesta và tôi không mấy háo hức để đi vào chiếc xe đó như khi tôi ở trong chiếc Ford nhỏ xíu. Phải thừa nhận rằng rất nhiều điều liên quan đến thực tế là đường ướt và lốp xe Macca’s Trofeo R lạnh có khả năng lẫn nước vào lửa dầu, nhưng cũng có câu hỏi về khả năng tiếp cận hiệu suất.

Bạn sẽ không bao giờ đến gần giới hạn của 620R trên đường, nhưng Fiesta nằm trong tầm tay khá dễ dàng. Bạn thực sự có thể tương tác với động cơ và khung gầm của nó theo cách mà bạn không thể có trong quá nhiều siêu xe và xe thể thao ngày nay. Chỉ riêng thực tế đó đã có một cách đáng kể để biện minh cho mức giá £ 27k của nó. Và do đó, thực tế là giờ đây bạn có thể chuyển chế độ lái thông qua một nút trên vô lăng, thay vì nút điều khiển trung tâm khó tìm xuất hiện trên Fiesta ST tiêu chuẩn.