Đánh giá Ferrari 812 GTS 2020 tại Vương quốc Anh »

5 November 2020 | 12:01 am

Chỉ có hai ghế bên trong – thậm chí không phải ghế sau nhỏ chỉ phù hợp với một chiếc Pomeranian – và không giống như trong một chiếc Lamborghini spyder, bạn sẽ thấy rằng Ferrari đã không lấy đi không gian chỗ ngồi để mang đến cho bạn một mái nhà gấp: những chiếc ghế trượt lại xa như bình thường.

Chúng được hoàn thiện tốt và hỗ trợ cũng như mang lại vị trí lái tốt, mặc dù một số người có thể muốn vô lăng – được cài nút và vuông vắn một chút, nhưng bạn đã quen với điều đó – để tiến gần hơn một chút. Phần còn lại của cabin được bài trí tương đối đẹp mắt, mặc dù hai màn hình nhỏ phía sau vô lăng, điều khiển thông tin giải trí và theo dõi máy tính hành trình của ô tô, nhiệt độ chất lỏng và lốp và các hệ thống khác, không hoàn toàn đơn giản. Nhưng tôi thực sự thích giao diện của các lỗ thông hơi, có một màn hình phụ mát mẻ phía trước hành khách để họ có thể biết bạn đi nhanh như thế nào và tất cả đều được thiết kế khá độc đáo và hoàn thiện tốt. Những chất dẻo màu bạc đó có phải là kim loại không? Hầu như, nhưng không đủ để thuyết phục bạn và bạn biết rằng nhựa cũng nhẹ hơn kim loại, vì vậy tốt hơn hết bạn không nên tin vào điều đó. Tôi nghĩ.

Động cơ trong chiếc xe này là một kiệt tác. Tôi biết say sưa với nó là tất cả rất thế kỷ 20 và tất cả mọi thứ nhưng một ngày nào đó chúng ta sẽ chỉ tận hưởng quá trình đốt trong như thế này giống như cách chúng ta biết động cơ kéo.

Nó là gì về tiếng ồn? Ngay cả những người không biết về nó cũng biết điều đó khi họ nghe thấy nó: một chiếc V12 âm thanh rất mượt mà, âm thanh đắt tiền và quá kỳ lạ. Chỉ vậy… đúng.

Và nó quay đến mức sáng hơn đối với động cơ có kích thước này: công suất cực đại là 8500 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại là 530lb ft, không đạt đến 7000 vòng / phút. Tuy nhiên, 80% trong số đó khả dụng ở tốc độ 3500 vòng / phút và thành thật mà nói, điều đó khá đủ để hoạt động trong hầu hết thời gian. GTS có thể không có Superfast trong tên của nó nhưng trên thực tế nó không chậm hơn chút nào: thời gian 0-62mph là dưới ba giây và tốc độ tối đa hơn 211mph.

Hộp số ly hợp kép của Ferrari cũng là một trong những hộp số tốt nhất trên thị trường, rất mượt mà và nhanh chóng, thậm chí còn để ở chế độ tự động, nó có thể sử dụng được, mặc dù vậy và hệ thống dừng / khởi động giúp mọi thứ yên tĩnh nhất có thể để giảm thiểu khí thải – mặc dù tôi cho rằng ở mức 17,2mpg và 373g / km, có một giới hạn cho những gì họ có thể làm. Nhưng sự thay đổi rất rực rỡ ở chế độ thủ công.

Và GTS cũng rất thú vị khi lái xe, ngay cả ở tốc độ hợp lý trên đường của Anh. Đây là một chiếc xe khá lớn (dài 4,69m và rộng 1,97m và khó có thể nhìn thấy các chi tiết) và, như tất cả những chiếc Ferrari hiện đại, có tay lái nhanh nhạy. Tôi nghĩ điều đó có nghĩa là làm cho nó hoạt động nhanh hơn và nó có thể hoạt động. Ferrari tuyên bố trọng lượng khô là 1600kg nhưng chúng tôi đã cân một chiếc Superfast được đổ đầy nhiên liệu ở mức 1725kg, vì vậy hãy gọi chiếc này là 1800kg với một chút nhiên liệu và một số tùy chọn. Tuy nhiên, nó trở nên nhạy bén.

Nó cũng chạy tốt. Ferrari có hai chế độ trên bộ giảm chấn thích ứng của mình và thiết lập 'đường gập ghềnh' là tốt nhất cho hầu hết các loại đường nhựa ở Anh, mặc dù rất tốt để tìm ra một hệ thống mà ở đó sự khác biệt tinh tế hoạt động tốt. Rõ ràng, các kỹ sư và người lái thử nhận được cái gật đầu cuối cùng, thay vì các bộ phận thực sự muốn bạn cảm thấy sự khác biệt trong thiết lập lái xe. Trọng lượng tay lái cũng không thay đổi, mặc dù tôi biết một số người thử nghiệm muốn nó phản ứng kém hơn một chút.