Đánh giá độc quyền MG HS 1.5 T-GDI 2019 của Anh »

10 October 2019 | 4:07 pm

Tuy nhiên, môi trường xung quanh vẫn là một trong những chiếc xe trông và cảm thấy sang trọng và sang trọng hơn đáng kể so với bạn mong đợi; và một trong số đó được may mắn với công nghệ thông tin giải trí và công nghệ thông tin kỹ thuật số mà bạn đã từng tìm thấy trên một chiếc xe có thương hiệu cao cấp, nhưng sức hấp dẫn của nó không hoàn toàn bị làm suy yếu bởi những gì nó có.

Động cơ xăng tăng áp 1,5 lít HS15 khởi động khá êm và chạy mượt mà ở vòng quay thấp, và có nhiều mô-men xoắn có thể tiếp cận di chuyển khối lượng xe dễ dàng từ tốc độ thấp. Trong khi đó, hộp số ly hợp kép hoạt động gần như không phô trương như bất kỳ loại nào trên thị trường để đáp ứng với các đầu vào bàn đạp nhỏ hơn, điều chỉnh thời gian chuyển số tốt và thực hiện hầu hết chúng một cách trơn tru.

Tuy nhiên, phong thái lịch sự của cả động cơ và hộp số bắt đầu xấu đi khi chân phải của bạn đi tìm sự khẩn cấp lớn hơn trên con đường rộng mở. Trên 4000 vòng / phút, phần lớn các bản trả lại tiếng ồn ầm ầm của GS Cũ và các hộp số vội vã được thực hiện dưới tải được xử lý trơn tru hơn đáng kể bởi hộp số được thực hiện dưới áp suất thấp hơn.

Vì những lý do đó và cũng vì hiệu chỉnh hộp số quản lý bộ ly hợp khá đột ngột khi bạn đang tìm cách nhét chiếc xe vào một khoảng trống và tất cả có thể dễ dàng vượt quá lực kéo ở dưới trục trước, HS không phải là một chiếc xe bạn có thể thích lái xe nhanh chóng. Nó có một mức độ hiệu suất hoàn toàn có thẩm quyền nhưng cảm thấy khó chịu hơn rất nhiều khi làm việc chăm chỉ hơn những lúc khác; và nếu bạn muốn tốt hơn 35mpg từ nó như là một sự trở lại tiết kiệm nhiên liệu hàng ngày trong thế giới thực, bạn sẽ được khuyên nên phân phối các thí nghiệm của mình với toàn bộ điều tiết.

Đó là lời khuyên tốt không kém nếu bạn muốn duy trì một chuyến đi thoải mái trong HS. Hệ thống treo thực hiện một công việc đáng tin cậy trong việc làm mờ các cục và sóng dài hơn và làm cho chiếc xe hoàn toàn thoải mái khi di chuyển ở tốc độ không theo tiêu chuẩn, giao thông hàng ngày – ngoại trừ khi có các cạnh và ổ gà sắc nét hơn, mà bánh xe hợp kim 18in của thử nghiệm của chúng tôi xe đã không đối phó với quá tốt. (Vành nhỏ hơn có sẵn trên các mẫu thấp hơn.)

Tuy nhiên, nhanh chóng sải bước nhanh hơn và HS sớm bắt đầu hết kiểm soát cơ thể – sớm hơn, với bất kỳ giá nào, so với những chiếc xe được sắp xếp tốt hơn trong lớp này, và cũng khá bất ngờ. Thật xấu hổ vì chiếc xe có tay lái tốt, trọng lượng nhẹ và xử lý khá chính xác, và do đó, sẽ đối phó với lái xe tốt hơn. Nó không phải là một thiếu sót năng động, đủ nghiêm trọng để có thể loại bỏ nhiều tài xế SUV, đặc biệt là xem xét những gì họ khác sẽ thích về chiếc xe này.

Xem tiếp…