Đánh giá đánh giá Peugeot e-208 GT 2019 »

2 October 2019 | 12:01 pm

Hiệu suất là tốt về mặt khách quan, mặc dù có một cảm giác quốc tế xuất phát từ việc nắm giữ hơn 350kg hệ thống truyền động pin-điện và nó luôn luôn hiện hữu. Với 134bhp và tốc độ 221lb ft phong phú, e-208 vẫn đủ nhanh theo tiêu chuẩn của siêu sao, phóng tới 62mph trong 8.1 giây và tăng tốc lên 30mph là hơn hai giây. Step-off (sắc nét hơn trong chế độ Thể thao, mềm mại hơn trong Eco) đặc biệt ấn tượng, điều này sẽ giúp cho việc lái xe trong thành phố miễn phí không ồn ào. Sau đó, một lần nữa, những gì xe điện tinh khiết không làm tốt trong vấn đề này?

Về mặt động lực thì triển vọng kém thuyết phục. Điều này cảm thấy rất nhiều một thiết bị điểm và trên hệ thống treo cứng của nó, khung gầm không bao giờ cung cấp nhiều trong dòng chảy. Điều chỉnh hệ thống treo cho một siêu sao nặng 1455kg phải là một nhiệm vụ thực sự không thể thực hiện được, bởi vì với trọng lượng quá lớn nhưng dấu chân nhỏ như vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy một đồ ngọt thoải mái và kiểm soát cơ thể?

Với tốc độ lò xo cao hơn và bộ giảm chấn chắc chắn hơn, điện 208 tạo ra một nắm đấm tốt về sau nhưng làm như vậy hy sinh rất nhiều thứ trước đây, và điều đó có ý nghĩa đáng lo ngại đối với các chủ sở hữu Anh, những người không đủ tự nhiên, xem chiếc xe như một số loại nở nóng không khí thải (mặc dù 208 GTI tiếp theo có thể là điện cực). Trên các bề mặt khó khăn hơn trên tuyến đường thử nghiệm Bồ Đào Nha của chúng tôi, đôi khi khung gầm cảm thấy hoàn toàn giòn, mỗi góc phản ứng đột ngột với các cục và không có nhiều sự thống nhất.

Thật xấu hổ vì e-208 hoạt động tốt ở những nơi khác. Các tay lái được hưởng lợi từ trọng lượng nhiều hơn so với trong các mô hình ICE, giúp làm dịu hành động và làm cho sự thay đổi hướng cảm giác tự nhiên, thỏa mãn hơn. Máy gia tốc cũng được hiệu chỉnh độc đáo, theo tuyến tính trực quan, và mặc dù hành động phanh vẫn cần một chút lo lắng, có hai mức phục hồi năng lượng được đánh giá tốt để lựa chọn cho việc giảm tốc. Cài đặt tích cực hơn cho phép bạn lái e-208 chủ yếu sử dụng một bàn đạp, nhanh chóng trở thành phong cách mặc định của bạn với sự quen thuộc.

Cũng đáng nhớ rằng vì hình dạng của bộ pin của PSA, trong e-208, bạn có được không gian chân tuyệt vời như các mẫu ICE thông thường và khả năng khởi động cạnh tranh tương tự. Với ô tô điện, không nên sử dụng thuộc tính nào, và cũng có khả năng điều hòa trước xe và bắt đầu sạc từ xa thông qua ứng dụng Điện thoại thông minh MyPeugeot.

Xem tiếp…