Đánh giá Dallara Stradale (2019) | Autocar »

25 October 2019 | 2:01 pm

Hiếm khi chúng ta chào đón một người đầu tiên thực sự đến các trang thử nghiệm trên đường của Autocar, và hiếm khi chúng ta thử nghiệm xe hơi với phả hệ xe máy chính hãng, nhưng một số ngày đơn giản là tốt hơn những trang khác.

Chiếc xe này đại diện cho lần đầu tiên nhà sản xuất khung gầm của Ý Dallara đã cố định tên của mình thành một cỗ máy hợp pháp. Là một dự án, nó đã được một thời gian dài sắp tới, và như một triển vọng, nó không có gì là khó chịu. Ít nhất là cho những người biết về những gì công ty đã đạt được kể từ khi một kỹ sư Lamborghini trẻ tuổi, thành lập cửa hàng ở thị trấn Varilia de 'Melegari của Emilia-Romagnese năm 1973.

Gian Paolo Dallara học ngành kỹ thuật hàng không tại Milan Polytechnic và năm 1959 được Ferrari thuê để làm việc cho Scuderia. Một cuộc hôn nhân tại Maserati trước khi chuyển đến Sant HóaAgata Bolognese, nơi Dallara, 27 tuổi, đã lãnh đạo nhóm đằng sau Lamborghini Miura.

Trong những thập kỷ kể từ đó, Dallara Automobili da Challeizione đã trở thành một trong những nhà chế tạo khung gầm xe máy hàng đầu thế giới, mặc dù nhiều người đã nhận ra tên này. Nhưng nếu bạn đã xem IndyCar hoặc cuộc đua Công thức 3 đã đẩy rất nhiều ảnh nóng lên độ cao một chỗ ngồi cao nhất, thì bạn đã thấy Dallara, hoạt động, bởi vì khung gầm của nó thống trị từng lưới điện đó.

Xem tiếp…