Đánh giá dài hạn về Renault Zoe 2020 »

3 November 2020 | 4:40 pm

Vấn đề nan giải lớn hơn và tôi dự định sẽ trả lời trong vài tháng tới, là liệu có nên giảm giá xăng hay không. Đó là lý do tại sao tôi đổi Clio lấy Zoe – nửa còn lại của câu chuyện về siêu nhân của Renault.

Liệu khách hàng có đang mua sắm chéo hay không, cả hai vẫn còn là vấn đề tranh luận – với mức giá gần 10.000 bảng Anh ngay cả khi bạn tính đến khoản trợ cấp ô tô điện của chính phủ – nhưng hiện tại mẫu xe thế hệ thứ hai này có 238- được chứng nhận WLTP- phạm vi dặm giữa các lần sạc, nó không còn có thể được chuyển xuống trạng thái 'xe thứ hai'.

Zoe của chúng tôi là dòng R135 GT hàng đầu, dòng xe phổ biến nhất trong số những người mua ở Anh. Đó là phiên bản Rapid Charge, mang phí bảo hiểm £ 1000, vì vậy cho phép sạc lại 50kW – điều mà tôi sẽ thường xuyên tận dụng vì tôi là người thuê nhà và không có nơi nào phù hợp để cài đặt hộp treo tường BP Chargemaster miễn phí mà Renault đang cung cấp cho Zoe khách hàng. May mắn thay, có một số bộ sạc nhanh công cộng cách nhà một hoặc hai dặm.

Chiếc xe đến hiện 100% phí và 200 dặm phạm vi, vì vậy chúng tôi sẽ phải xem nếu có thể cải thiện bằng lái xe cẩn thận – hoặc nếu nó plummets như chúng tôi đầu vào những tháng mùa đông. Chúng tôi đã chỉ định Gói mùa đông tùy chọn và vô lăng sưởi ấm của nó, nhưng nếu không, các mẫu GT Line được trang bị đầy đủ theo tiêu chuẩn, với màn hình cảm ứng 9,3 inch, camera quan sát phía sau, điều khiển hành trình và thẻ khóa rảnh tay tuyệt vời giống như Clio.

Ấn tượng đầu tiên? Tất cả đều rất giống nhau nhưng rất khác biệt, với vị trí lái xe cao hơn nhiều do có pin dưới sàn. Tôi có ý kiến ​​rằng ghế lái càng chắc chắn càng tốt, nhưng nửa kia của tôi (người đeo máy đo đường huyết trên tay và liên tục làm nó lỏng lẻo trong Clio) lại thích những chiếc ghế ít kén hơn của Zoe. Họ vẫn hỗ trợ rất nhiều và thiết kế nửa da, nửa vải trông cũng rất hợp với doanh nghiệp. Tất cả các vật liệu nhẹ hơn làm cho cabin cảm thấy rộng rãi hơn Clio, ngay cả khi nó không lớn hơn về mặt vật lý.

Mặc dù có sự khác biệt về trọng lượng, Zoe và Clio tương đồng chặt chẽ về hiệu suất, với EV nặng hơn cần thêm nửa giây để đạt 60mph. Tuy nhiên, tăng tốc ngoại tuyến tức thì làm cho cảm giác nhanh hơn, ngay cả khi đồng hồ bấm giờ nói khác. Bộ chọn bánh răng cơ khí kỳ lạ không phải là một miếng vá trên bộ chuyển số đáng kể của Clio, hãy nhớ.

Sau một vài hành trình ngắn, tôi đã tự hỏi liệu bảng điều khiển hoàn toàn kỹ thuật số có cảm thấy ngang bằng khi tôi đến lượt người chỉnh sửa Mark Tisshaw’s Honda E hay không và nó sẽ hoạt động tốt như thế nào trong các góc cua. Clio đã thiết lập mức cao đáng kinh ngạc.

Ý kiến ​​thứ hai

Chúc mừng Tom vì đã nhảy thẳng từ Clio sang Zoe. Tôi tưởng tượng có nhiều người mua ngoài kia sẽ không sẵn lòng như vậy – ngay cả khi EV đi kèm với phạm vi 238 dặm. Đối với những người đó, Clio E-Tech hybrid vừa ra mắt có thể tạo ra một bước đệm hấp dẫn.

Simon Davis