Đánh giá dài hạn Vauxhall Corsa 1.2 Turbo Ultimate Nav 2020 »

18 March 2020 | 6:01 am

              

Hiện thuộc sở hữu của PSA tiến bộ và có lợi nhuận, Vauxhall đã đặt kế tiếp những chiếc xe có thiết kế hiện đại trên đường (MD Stephen Norman đang đấu thầu thị phần hai con số với sáu xe và ba xe tải), và người bán lớn nhất có thể là Corsa.

Đúng vậy, nó chưa đứng đầu một thử nghiệm nhóm cho đến nay, nhưng điều gần đây chúng tôi đã học được là bộ bikini siêu hiện đại đạt tiêu chuẩn cao đến mức thứ tư nếu đại lý của bạn hữu ích và thuận tiện và thỏa thuận tài chính của bạn là đúng.

My Corsa đã đến với khoảng 2900 dặm trên odometer, sau khi đã đóng một vai trò cameo trong hoạt động báo chí ra mắt. Đây là mô hình được trang bị tốt nhất mà bạn có thể có, với gói Navi Pro, ghế bọc da, chức năng massage ghế lái, đèn tự động và cần gạt nước, điều khiển hành trình thích ứng và đèn pha ma trận LED. Chỉ có hai lựa chọn – sơn cao cấp hai lớp Power Orange trị giá 650 bảng và bánh xe dự phòng bằng thép trị giá 110 bảng. Chi phí toàn bộ là 26.640 bảng có vẻ cao, cho đến khi bạn nhớ mẫu xe này đi kèm với mọi tùy chọn bao gồm hộp số tự động tám cấp tiêu chuẩn, nếu không sẽ thêm 1500 bảng.

Cho đến nay, cả kiểu dáng và màu sắc đều được người xem và hành khách khen ngợi. Sơn hơi lai lai hơi chơi tốt trên các bộ bikini (mặc dù chiếc xe này cột trụ màu đen và trên cùng của nó mang lại cho nó một gravitas nhất định). Đó là một cửa năm cửa cho cha mẹ và trẻ em khá rộng rãi với cửa có kích thước vừa phải, và bốt của nó đủ rộng để chứa hành lý trong khi để lại chỗ cho bình xăng 44 lít (với động cơ ba xi-lanh, dung tích 99 lít, 99 mã lực và tự động tám tốc độ đó) cho phạm vi 400 dặm dễ dàng. Xếp hạng nhiên liệu chính thức kết hợp tốt nhất được tuyên bố là 48,7mpg nhưng bạn có thể đánh bại 50mpg mà không cần cố gắng quá nhiều.

Phải mất thời gian để tìm vị trí lái lý tưởng của tôi: Corsa Ultimate có ghế lái điều chỉnh điện nhưng đó là một trong những thiết kế thay đổi góc đệm khá triệt để khi tăng và hầu hết các góc đó đều không phù hợp mặt sau của tôi Ivve tìm thấy một vị trí không xa sàn mà không phải là nơi cung cấp tầm nhìn qua nắp ca-pô mà tôi thích, nhưng ít nhất nó cũng thoải mái khi đi đường dài.

Nói về khoảng cách xa, hiệu suất đường cao tốc là một bất ngờ thú vị. Mô-men xoắn của động cơ có nghĩa là nó sẽ duy trì tốc độ bay cao ở vòng quay thấp – 70mph và 2000rpm trong lần thứ tám là một sự kết hợp phổ biến – và tiếng ồn của gió khá thấp. Tiếng ồn trên đường không quá xâm phạm, mặc dù các đối thủ khác đặt tiêu chuẩn tốt hơn. Tôi muốn thử chiếc xe này trên bánh xe 16 inch nếu chúng có sẵn; bạn đã nghe điều đó bao nhiêu lần rồi?

Xem tiếp…